Doanh nghiệp - doanh nhân

Công ty Khí Cà Mau: Kỹ sư Nguyễn Hoàng Văn - cán bộ đoàn nhiệt huyết, sáng tạo

PV 24/06/2024 - 14:29

Theo Kỹ sư Nguyễn Hoàng Văn - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công ty Khí Cà Mau (PV GAS CA MAU), Bí thư Chi đoàn Vận hành, Kỹ sư An toàn Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP), một người cán bộ Đoàn, ngoài nhiệt huyết, cần có tinh thần trách nhiệm cao, ham học hỏi, sáng tạo, biết cách đoàn kết và tập hợp anh em, đồng thời luôn ý thức giữ gìn uy tín tổ chức Đoàn.

hinh-120240623072229.jpg
Kỹ sư Nguyễn Hoàng Văn làm việc tại phòng điều khiển GPP Cà Mau

Nỗ lực lao động sáng tạo

Với chuyên ngành được đào tạo là Kỹ sư cơ khí chế tạo máy, năm 2017, Nguyễn Hoàng Văn được nhận vào học việc ở Nhà máy Xử lý khí Cà Mau thuộc PV GAS CA MAU. Qua quá trình nỗ lực học hỏi, cố gắng, anh trở thành nhân viên chính thức của GPP và trải qua nhiều vị trí khác nhau từ công nhân, đến Kỹ sư vận hành công nghệ và từ năm 2020 do yêu cầu công tác anh được luân chuyển về Tổ Hỗ trợ sản xuất đảm nhiệm vị trí Kỹ sư an toàn nhà máy cho đến nay. Ở vị trí nào anh cũng nỗ lực hết mình làm tốt chức trách, nhiệm vụ, được sự tin tưởng của lãnh đạo và đồng nghiệp.

Kỹ sư Nguyễn Hoàng Văn chia sẻ, khi chuyển từ công việc vận hành sang quản lý an toàn có sự thay đổi khá nhiều về yêu cầu kiến thức cũng như tác nghiệp nên giai đoạn đầu anh khá vất vả để tiếp thu thêm những kiến thức mới, nhằm đáp ứng yêu cầu công việc. Tuy nhiên, nhờ sự kèm cặp, hỗ trợ tận tình từ Ban quản đốc và các đồng nghiệp đi trước, anh đã nhanh chóng đảm đương được tất cả các nhiệm vụ mà một kỹ sư an toàn nhà máy phải thực hiện.

“Một trong những thuận lợi lớn là môi trường làm việc tại PV GAS CA MAU khá hiện đại, phát triển. Ban Giám đốc luôn quan tâm không những đến quá trình sản xuất mà còn cả đời sống của cán bộ công nhân viên (CBCNV), chính vì thế đã tạo tâm lý an tâm cho người lao động làm việc và cống hiến”, Kỹ sư Nguyễn Hoàng Văn bày tỏ.

Ngưỡng mộ và quyết tâm noi theo tấm gương sáng về tự học và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn luôn ý thức không ngừng học hỏi, đối với anh học hỏi không bao giờ là quá muộn, đó cũng là kim chỉ nam cho quá trình làm việc của Văn. Anh luôn chú trọng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc; cũng như để tăng khả năng thích ứng với sự thay đổi, phát triển tư duy sáng tạo, đổi mới, giải quyết vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Vì vậy, học tập cũng là cách giúp anh vượt qua những khó khăn và đem đến những sáng kiến, sáng tạo đóng góp nâng cao hiệu quả công việc. Tiêu biểu có thể kể đến, anh là đồng tác giả sáng kiến được công nhận cấp Tổng công ty “Giải pháp tăng độ tin cậy cho cụm ETP” ước tính làm lợi khoảng 240 triệu đồng; “Giải pháp vận hành đánh giá hoạt động bất thường của cụm Membrane”. Anh cũng tham gia vào sáng kiến tối ưu lưu lượng fuel gas sử dụng cho quá trình purge flare tại GPP, giúp giảm thiểu chi phí nhiên liệu khí tiêu thụ cho quá trình purge flare khoảng 442 triệu đồng/năm;… cùng nhiều sáng kiến, cải tiến khác.

hinh-3-120240623072234.jpg
Kỹ sư Nguyễn Hoàng Văn được tuyên dương Cán bộ Đoàn tiêu biểu

Bằng nhiệt huyết cống hiến, tinh thần lao động sáng tạo, ham học hỏi, anh đã không ngừng phấn đấu vươn lên, làm chủ chuyên môn, nghiệp vụ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được công nhận, khen thưởng nhiều danh hiệu như: Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở; Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam,… trong nhiều năm liền.

Luôn giữ uy tín của tổ chức Đoàn

Không chỉ tiêu biểu trong công việc, anh còn là một trong những lá cờ đầu trong việc phát động phong trào, hoạt động đoàn thể. Với tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, cá nhân anh và Đoàn cơ sở PV GAS CA MAU đã có nhiều dấu ấn đặc sắc trong công tác Đoàn của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Theo anh Văn, một người cán bộ Đoàn, ngoài nhiệt huyết, cần có tinh thần trách nhiệm cao, ham học hỏi, sáng tạo, biết cách đoàn kết và tập hợp anh em, đồng thời luôn ý thức giữ gìn uy tín tổ chức Đoàn. Với nhận định đó, anh không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác Đoàn; mạnh dạn đổi mới để hoạt động Đoàn trở nên thu hút, thiết thực, gần gũi, thật sự là tiếng nói, tâm nguyện của tuổi trẻ; thực hiện vai trò nêu gương qua tinh thần làm việc trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tự giác trong công việc và học tập; biết nhận định đúng đắn, phân biệt đúng sai, dũng cảm chống lại cái ác, cái xấu; luôn đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp, với cấp trên và cấp dưới để hoàn thành tốt nhiệm vụ… và luôn ý thức giữ gìn uy tín của tổ chức Đoàn, không làm ảnh hưởng đến danh dự của Đoàn.

hinh-220240623072231.png
Nguyễn Hoàng Văn luôn đi đầu trong các hoạt động đoàn thể tại đơn vị

Kỹ sư Nguyễn Hoàng Văn nhận định, PV GAS CA MAU là một doanh nghiệp trẻ, Ban lãnh đạo Công ty luôn nhấn mạnh và khẳng định vai trò cốt yếu của nguồn nhân lực cũng như sự kỳ vọng rất lớn vào thế hệ trẻ, động lực quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Vì thế Ban lãnh đạo luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện để cho các đoàn viên thanh niên, lao động trẻ phát huy năng lực, sở trường; hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên để tạo môi trường tốt cho tuổi trẻ phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, cống hiến và phát triển.

Cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty, là một lao động trẻ, cán bộ Đoàn của Công ty, bản thân Văn luôn ý thức tự giác, chủ động, không ngừng học hỏi, phát huy năng lực để đóng góp cho sự phát triển Công ty, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như văn hóa doanh nghiệp và các hoạt động văn hóa thể thao, đoàn thể; góp phần khơi gợi nguồn lực, năng lượng, sức bật của nguồn nhân lực trẻ đóng góp cho sự lớn mạnh của Công ty, của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Khí Cà Mau: Kỹ sư Nguyễn Hoàng Văn - cán bộ đoàn nhiệt huyết, sáng tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO