--Quảng cáo---
 • công trình thủy lợi

Thiết lập hành lang pháp lý đồng bộ quản trị tài nguyên nước - Đảm bảo tương lai cho ngành nông nghiệp
Tài nguyên nước - Thu Trang - 10:50 06/12/2022
(TN&MT) - Quy hoạch thủy lợi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng đất nước. Tuy nhiên, công tác quy hoạch thủy lợi hiện nay đối mặt với nhiều thách thức lớn như vấn đề BĐKH toàn cầu, vấn đề tác động ở thượng lưu xuyên biên giới, ô nhiễm nguồn nước, yêu cầu thủy lợi phục vụ đa mục tiêu nên yêu cầu cần phải có sự thay đổi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hải Dương: Triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 2
  Môi trường - Phạm Duy - 10:02 11/08/2022
  Trước khả năng bão số 2 có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực Hải Dương, ngay trong chiều ngày 10/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh đã phát công điện số 2 đề nghị Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố, thị xã và các sở, ngành liên quan về việc ứng phó với bão số 2.
 • Khát vọng tuổi hai mươi…
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 15:09 04/08/2022
  (TN&MT) - “Hai mươi tuổi” là thời điểm đẹp đẽ nhất trong tuổi trẻ mỗi con người. Bước vào tuổi hai mươi, thanh niên căng tràn nhiệt huyết, bỏng cháy khát vọng và hừng hực quyết tâm. 20 năm hình thành và phát triển của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cũng là tuổi 20 của lớp lớp thế hệ đoàn viên, cùng dựng xây và vun đắp thành công.
 • Thừa Thiên - Huế: Đảm bảo khai thác, bảo vệ bền vững an ninh nguồn nước
  Tài nguyên nước - Văn Dinh (thực hiện) - 09:16 21/07/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, Thừa Thiên - Huế đã có nhiều giải pháp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, nâng cao chất lượng an ninh nguồn nước, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và góp phần bảo vệ môi trường. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để rõ hơn về vấn đề này.
 • Đơn giản hóa hồ sơ khai thác sử dụng nước của các công trình thủy lợi đã vận hành
  Tài nguyên nước - Phạm Oanh - 16:05 09/06/2022
  (TN&MT) - Thực tế, tại nhiều địa phương, trong đó có Tuyên Quang hiện chưa thực hiện cấp phép khai thác, sử dụng nước mặt cho sản xuất nông nghiệp đối với các công trình thủy lợi có quy mô từ 0,1m3/giây trở lên theo quy định tại Nghị định số 201/2013/NĐ-CP do việc cấp phép phức tạp, gặp nhiều vướng mắc.
 • Thái Bình: Đảm bảo an toàn công trình đê điều, thủy lợi trước mùa mưa, lũ
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Giang - 14:48 29/04/2022
  Năm 2022 theo nhận định của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thì từ cuối tháng 5 bão và áp thấp bắt đầu hoạt động ở phía Bắc biển Đông có khả năng xuất hiện các cơn bão mạnh di chuyển phức tạp. Do vậy hệ thống công trình đê điều có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác phòng chống lũ, bão để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhà nước nhân dân.
 • Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi mùa mưa lũ năm 2022
  Biến đổi khí hậu - Thu Thủy - 13:33 26/04/2022
  Để đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2022, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra, thông báo đến UBND các huyện, thị xã, Công ty khai thác công trình thủy lợi có các hồ chứa bị hư hỏng, mất an toàn trước lũ năm 2022 để chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình.
 • Thừa Thiên - Huế: Sớm nâng cấp đập ngăn mặn, giữ ngọt Thảo Long
  Tài nguyên nước - Bài, ảnh: Văn Dinh - 14:18 13/04/2022
  Sau nhiều năm sử dụng, hiện tại nhiều hạng mục của đập Thảo Long (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã hư hỏng. Cơ quan chức năng đang có phương án nâng cấp, sửa chữa để ngăn mặn, giữ ngọt này.
 • Quảng Bình: Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2022
  Tài nguyên nước - Hồng Thiệu - 11:06 31/03/2022
  (TN&MT)- Nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ năm 2022, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn chỉ đạo các Sở, ban, ngành liến quan tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá lại hiện trạng cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công của các dự án đang thực hiện.
 • Hệ thống giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước là gì?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 10:06 30/03/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hoàng Khôi (Uông Bí, Quảng Ninh) hỏi: Tôi được biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Xin hỏi, hệ thống giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước là gì? Công ty chúng tôi có công trình hồ chứa để sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Xin hỏi, công trình này có thuộc đối tượng điều chỉnh của quy định này không? Nếu thuộc thì thông số giám sát hoạt động khai thác tài nguyên nước đối với công trình này là gì?
 • Công trình thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé: Dấu ấn chủ động thích ứng biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 08:59 10/03/2022
  (TN&MT) - Công trình thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé lớn nhất miền Tây vừa chính thức khánh thành giai đoạn 1. Khi đi vào vận hành, công trình này sẽ giúp kiểm soát độ mặn nguồn nước không vượt quá giới hạn, tạo điều kiện sản xuất ổn định cho diện tích gần 385 nghìn ha, hầu hết là đất sản xuất nông nghiệp, thủy sản thuộc 4 tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau và Bạc Liêu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO