--Quảng cáo---
 • công trình sai phạm

Nam Từ Liêm - Hà Nội: Sẽ xử lý dứt điểm các công trình sai phạm trên tuyến đường Phạm Hùng - Lê Đức Thọ
Bạn đọc - Pháp luật - Thuỵ Khanh - 20:18 04/09/2022
(TN&MT) - Sau loạt bài phản ánh trên Báo Tài nguyên và Môi trường về việc nhà xưởng, kiot “lộ thiên” dọc tuyến đường chính Phạm Hùng kéo dài đến đường Lê Đức Thọ và “Những “công trình” trái phép cạnh dự án Công viên Hồ điều hòa CV1”. Mới đây, UBND quận Nam Từ Liêm đã có động thái giải quyết.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Vì sao chưa tháo dỡ công trình sai phạm của Công ty Văn Hoa?
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thu Thủy - Đức Duy - 21:58 11/09/2020
  (TN&MT) - Sai phạm về đất đai và xây dựng của Công ty Văn Hoa khi ngang nhiên lấn chiếm đất rừng tại xã Hải Yến, TX. Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã rõ ràng. Quyết định xử phạt đã ban hành, song điều mà dư luận quan tâm là liệu UBND TX. Nghi Sơn có kiên quyết tháo dỡ phần công trình sai phạm hay “gắng gượng” xin hợp thức hóa cho đơn vị?.
 • Chương Mỹ - Hà Nội: Cần xử lý công trình sai phạm của Phó Bí thư Đảng uỷ xã Hoàng Diệu
  Bạn đọc - Pháp luật - Đức Thiện - 14:36 22/05/2020
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường vừa nhận được đơn Tố cáo của bà Hoàng Thị Doanh, trú tại thôn Làng Hạ, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội, phản ánh về việc gia đình ông Đào Danh Dũng – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Hoàng Diệu, đã xây dựng nhà trái phép trên đất vườn và xây dựng bờ kè lấn chiếm công trình thuỷ lợi, gây bức xúc dư luận.
 • Yên Mỹ (Hưng Yên): Xã Giai Phạm “nhức nhối” công trình sai phạm
  Tiếng dân - Bài, ảnh: Phạm Hoàng - 19:05 13/10/2019
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, trên địa bàn xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) luôn “nhức nhối” công trình xây dựng sai phạm. Các công trình được “mọc” lên trên đất nông nghiệp, hành lang giao thông, bờ sông… nhưng không được giải quyết triệt để. Không những vậy, đất nông nghiệp còn bị các cá nhân chuyển nhượng, có trường hợp xây nhà sai phạm, bị chính quyền cưỡng chế, phá dỡ… nhưng sau đó một thời gian lại tiếp tục được xây dựng, như đang thách thức dư luận, chính quyền địa phương?
 • Xây dựng trái phép trong KKT Nhơn Hội (Bình Định): Hoàn thành công tác cưỡng chế, tháo dỡ công trình sai phạm đợt 1
  Tiếng dân - 17:42 08/03/2019
  (TN&MT) - UBND TP Quy Nhơn, UBND huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát vừa hoàn thành đợt 1 ra quân cưỡng chế, tháo dỡ các công trình khoanh bao để chiếm dụng đất, lều quán xây dựng trái phép trong Khu Kinh tế Nhơn Hội.
 • Kim Thành (Hải Dươnag): Sai phạm Luật đê điều vẫn ngang nhiên tồn tại?
  Tiếng dân - 10:17 10/08/2018
  (TN&MT) - Đã gần một thập kỷ trôi qua, những sai phạm nghiêm trọng vi phạm: Luật đê điều, hành lang cầu, sông và đất đai… cơ sở sửa chữa, đóng mới phương tiện thủy của hộ gia đình ông Đặng Đức Chúc (tại thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đã được Kết luận thanh tra huyện Kim Thành chỉ rõ, nhưng không hiểu sao vẫn ngang nhiên tồn tại không hề bị xử lý. Dư luận đang đặt ra câu hỏi, vì sao những kết luận của chính quyền chỉ “nằm” trên giấy, bao năm qua để hộ kinh doanh của ông Đặng Đức Chúc “tác oai, tác quái” coi thường pháp luật làm sai, không bị xử lý triệt để? Hơn thế, cơ sở này còn bị “tố” lấn chiếm đất của một doanh nghiệp, làm cầu cảng, chứa vật liệu.. cố tình “chây ỳ” không trả lại đất.
 • Hải Phòng: Cần xử lý nghiêm các công trình sai phạm trên vịnh Lan Hạ
  Tiếng dân - 00:28 03/05/2018
  (TN&MT) - Gần đây, một số đảo trên vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng mọc lên nhiều công trình kiên cố phục vụ khách du lịch tham...
 • Lương Sơn - Hòa Bình: Hàng loạt công trình sai phạm được điểm mặt
  An ninh trật tự - 17:05 09/03/2018
  (TN&MT) -​​​​​​​ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa bình (Sở KK&ĐT Hòa Bình) đã chỉ ra hàng loạt vi phạm tại các dự án nghỉ dưỡng, resort, biệt thực, nhà vườn trên...
 • Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu cưỡng chế, công trình sai phạm vẫn công nhiên tồn tại
  Tiếng dân - 18:31 03/03/2018
  (TN&MT) – Mặc dù Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có chỉ đạo giải quyết tổ chức cưỡng chế vi phạm xây dựng với công trình tại số nhà 21-23 Hàng Bạc và báo cáo trước...
 • Cô Tô - Quảng Ninh: Vận động người dân tháo dỡ công trình sai phạm
  Xã hội - 00:00 28/09/2017
  (TN&MT) -  Như Báo TN&MT đưa tin, ngày 10/9/2017, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với huyện đảo Cô Tô về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời kiểm tra Công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng trái phép đất quốc phòng và môi trường. Đồng thời, yêu cầu đến 30/9/2017 huyện Cô Tô phải xử lý triệt để sai phạm. 
 • Phường Trần Hưng Đạo – Quận Hoàn Kiếm: "Mềm lòng" với công trình sai phạm
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 19/05/2017
  (TN&MT) - Mặc dù UBND phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm đã ký quyết định đình chỉ thi công công trình và ra quyết định cưỡng chế phá dỡ, công trình xây dựng không phép tại 41 Quang Trung, nhưng đến nay công trình vẫn đang dần hoàn thiện mà không có dấu hiệu dừng lại trước sự bức xúc của người dân khu phố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO