--Quảng cáo---
 • công nghệ viễn thám

Sử dụng công nghệ viễn thám quy hoạch nuôi trồng thủy sản
Khoa học & Công nghệ - Thủy Nguyễn - 17:41 18/10/2022
(TN&MT) - Ngày 18/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Hội thảo cuối kỳ Dự án hỗ trợ kỹ thuật Nghiên cứu khả thi xây dựng hệ thống thông tin địa lý nuôi trồng thủy sản quốc gia (NAGIS). Hội thảo nhằm chia sẻ kết quả thực hiện dự án trong 18 tháng thực hiện kể từ tháng 5/2021, kiến nghị giải pháp, đề xuất kỹ thuật cho hệ thống NAGIS trong tương lai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giám sát bãi thải tro xỉ nhà máy nhiệt điện bằng công nghệ viễn thám
  Khoa học & Công nghệ - Việt Khang - 15:42 22/02/2022
  Các nhà nghiên cứu của Cục Viễn thám quốc gia đã nghiên cứu, ứng dụng thành công công nghệ viễn thám trong giám sát một số thông số môi trường tại khu vực nhà máy nhiệt điện, đồng thời xây dựng và đề xuất được các quy trình công nghệ phù hợp để giám sát ô nhiễm bụi PM10, PM2.5 trong không khí, nhiệt độ và hàm lượng chất lơ lửng trong nước và biến động của các bãi tro xỉ và lớp phủ tại khu vực nhà máy nhiệt điện.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu viễn thám quốc gia bảo đảm đồng bộ và thống nhất
  Ngành TN&MT - Việt Khang - 16:17 16/12/2021
  (TN&MT) - Đó là một trong những nội dung được Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đề nghị Cục Viễn thám quốc gia cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
 • Phát huy hơn nữa vai trò giám sát tài nguyên môi trường bằng công nghệ viễn thám
  Tài nguyên - Thủy Nguyễn - 20:38 15/12/2021
  (TN&MT) - Đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia Nguyễn Quốc Khánh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022 của Trung tâm Giám sát tài nguyên môi trường và Biến đổi khí hậu chiều ngày 15/12.
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ viễn thám phục vụ quản lý tài nguyên và giám sát môi trường
  Tài nguyên - Thủy Nguyễn - 14:29 15/12/2021
  (TN&MT) - Sáng 15/12, tại Hà Nội, Trung tâm Triển khai công nghệ viễn thám (Cục Viễn thám quốc gia) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia Nguyễn Quốc Khánh tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 • Thứ trưởng Trần Quý Kiên kiểm tra thực địa công tác lắp đặt và đào tạo hệ thống thu tín hiệu vệ tinh SPOT 6/7
  Ngành TN&MT - Việt Khang - 17:24 13/12/2021
  (TN&MT) - Chiều 13/12, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã kiểm tra thực địa công tác lắp đặt và đào tạo hệ thống thu tín hiệu vệ tinh SPOT 6/7 thuộc Tiểu dự án 3 “Xây dựng Hệ thống giám sát biến động bờ sông, bờ biển khu vực ĐBSCL bằng công nghệ viễn thám” tại Trụ sở của Đài Viễn thám Trung ương, số 79 Văn Tiến Dũng, Hà Nội.
 • Giám sát xói lở bờ biển bằng công nghệ viễn thám
  Biển đảo - Việt Khang - 15:42 10/12/2021
  (TN&MT) - Ngày 12/10, Cục Viễn thám quốc gia tổ chức Hội thảo giới thiệu kết quả thực hiện Dự án “Giám sát xói lở bờ biển tại một số khu vực trọng điểm miền Trung bằng công nghệ viễn thám”. Tham dự Hội thảo có đại diện các đơn vị thuộc Khối thi đua số IV: Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Biến đổi khí hậu, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia.
 • Công nghệ Viễn thám trong kỷ nguyên số: Dần thay thế sức người
  Tài nguyên - Minh Khang - 10:11 14/10/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, công nghệ viễn thám ngày càng phát triển và được ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực của đời sống xã hội. Xu hướng phát triển của công nghệ viễn thám Việt Nam và thế giới dự báo có nhiều đổi mới trong ứng dụng vào đời sống xã hội.
 • Công nghệ Viễn thám trong kỷ nguyên số: Sẽ chia sẻ ảnh viễn thám cho mọi lĩnh vực
  Tài nguyên - Nguyễn Thủy (thực hiện) - 10:10 14/10/2021
  (TN&MT) - Để thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040, Cục Viễn thám quốc gia đã xây dựng Dự thảo Đề án “Ứng dụng viễn thám phục vụ phát triển kinh tế - xã hội” hiện đang được gửi lấy ý kiến các Bộ, ngành, địa phương trước khi trình Chính phủ phê duyệt. Đây là Đề án quan trọng, là cơ sở, tiền đề góp phần đưa công nghệ viễn thám trở thành một công cụ hữu dụng phục vụ công tác quản lý, giám sát đa ngành, đa lĩnh vực.
 • Công nghệ viễn thám - Công cụ hữu ích trong điều tra trượt lở đất đá ở miền núi
  Dân tộc thiểu số - Nguyễn Thủy - 10:21 25/09/2021
  (TN&MT) - Công nghệ viễn thám được xem là một trong những phương pháp có hiệu quả cao trong lĩnh vực nghiên cứu tai biến địa chất, bảo vệ môi trường đã được các nhà khoa học Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản ứng dụng trong điều tra, phân vùng, cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá.
 • Đẩy mạnh áp dụng công nghệ viễn thám đến từng địa phương
  Ngành TN&MT - Việt Khang - 16:07 09/07/2021
  (TN&MT) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đoàn công tác của Cục Viễn thám quốc gia do Cục trưởng Nguyễn Quốc Khánh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các Sở TN&MT tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai, Khánh Hòa, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh về nội dung khảo sát, đánh giá thực trạng và khả năng ứng dụng viễn thám nhằm phục vụ công tác triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 của địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO