Doanh nghiệp - doanh nhân

Công đoàn PV GAS phổ biến, động viên CBCNV tích cực tham gia Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Mai Anh 22/11/2023 - 15:47

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam về việc triển khai cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động trong toàn hệ thống công đoàn toàn quốc, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có công văn số 198/KVN-CĐ ngày 16/11/2023 phổ biến và hướng dẫn các công đoàn cơ sở tham gia cuộc thi.

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” là điểm nhấn của đợt sinh hoạt chính trị chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động hiểu sâu sắc hơn về lịch sử các kỳ Đại hội Công đoàn Việt Nam, nhất là kết quả nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028.

hinh-1.-cuoc-thi-gui-niem-tin-cd.jpg
Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động trong toàn hệ thống công đoàn toàn quốc

Cuộc thi hướng đến cung cấp thông tin tích cực, đẩy lùi tiêu cực, góp phần đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, sai lệch, xuyên tạc về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; góp phần thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ và nâng cao năng lực thông tin cho đoàn viên, từng bước thực hiện chuyển đối số toàn hệ thống.

Đối tượng dự thi là cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động đang sinh sống, làm việc ở trong nước và người lao động Việt Nam lao động, học tập tại nước ngoài.

Người dự thi sẽ tìm hiểu về các kỳ Đại hội của Công đoàn Việt Nam; mục đích, ý nghĩa, nội dung văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; sáng tác thông điệp (truyện ngắn, thơ ca, hò vè, bài viết, ảnh, video...) về những mô hình hay, cách làm tốt; những thành tựu, dấu ấn tiêu biểu của nhiệm kỳ 2018-2023; những ấn tượng tốt đẹp về tổ chức và cán bộ công đoàn.

hinh-2.-thi-qua-app-dien-thoai.jpg
Cuộc thi khuyến khích các thí sinh đăng tải các thông điệp, tác phẩm dự thi lên các trang mạng xã hội (Facebook) cá nhân và của công đoàn các cấp

Cuộc thi được tổ chức trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có chủ đề: "Gửi niềm tin". Người dự thi làm bài thi trắc nghiệm và tự luận trên cổng thi trực tuyến Công đoàn Việt Nam (địa chỉ: https://congdoanvietnam.org) trong 3 tuần (từ ngày 13/11 đến 4/12), tương ứng với 3 đợt thi. Người đạt giải là người có điểm cao nhất trong 1 lần thi, trả lời các câu hỏi trong thời gian ngắn nhất. Giải Đặc biệt giai đoạn 1 được trao cho người có nhiều giải tuần cao nhất.

Ở giai đoạn 2: "Trao kỳ vọng", tập thể và cá nhân đăng tải các thông điệp, tác phẩm dự thi lên các trang mạng xã hội (Facebook) cá nhân và của công đoàn cơ sở hoặc công đoàn cấp trên cơ sở kèm hashtag #DH13CĐVN, #niemtin&kyvong. Thời gian diễn ra trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 26/11 đến 10/12.

Căn cứ các tác phẩm dự thi được gửi về Tổng Liên đoàn, Ban tổ chức đánh giá chất lượng các tác phẩm và trao giải cho các tác phẩm có nhiều tương tác và có chất lượng hình thức, nội dung tốt nhất đồng thời, khen thưởng các tập thể là các đơn vị công đoàn (công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cơ sở) tích cực triển khai hưởng ứng Cuộc thi. Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải cả 2 đợt vào cuối tháng 12/2023.

Công đoàn PV GAS đã yêu cầu các công đoàn trực thuộc tuyên truyền, động viên CBCNV, công đoàn viên đơn vị mình tích cực tham gia để cuộc thi đạt kết quả tốt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công đoàn PV GAS phổ biến, động viên CBCNV tích cực tham gia Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO