Doanh nghiệp - doanh nhân

Công đoàn PV GAS được vinh danh với nhiều thành tích trong ngành Dầu khí

PV 12/05/2023 - 15:41

Tại Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2023 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức, Công đoàn PV GAS đã được vinh danh ở nhiều nội dung quan trọng.

1.-khp-tong-ldld-khen.jpg
Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Khí Hải Phòng (trái) nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” năm 2022

Đây là một hoạt động thường niên hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, cũng như chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế Lao động, 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 62 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam và 32 năm Ngày thành lập CĐ DKVN.

Tại buổi lễ, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” và “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Chủ tịch CĐ DKVN khẳng định, trong suốt thời gian qua, dù trong điều kiện hoàn cảnh nào, Tập đoàn và CĐ DKVN luôn xác định nhiệm vụ trọng yếu là xây dựng đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) chất lượng cao, xứng tầm với vị trí của một tập đoàn kinh tế công nghiệp hiện đại. Dưới sự lãnh đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, CĐ DKVN cùng các cấp Công đoàn đã tập hợp, xây dựng được đội ngũ CNLĐ gần 60 ngàn người đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ mới, làm chủ được khoa học công nghệ hiện đại, có tinh thần đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hiệu quả - bản lĩnh, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cống hiến vào sự phát triển của Tập đoàn và đất nước.

2.-khen-thuong-ct05.jpg
CĐ DKVN biểu dương, khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022

Trong không khí trang trọng của Lễ phát động Tháng Công nhân, nghi thức Ký cam kết thi đua lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả, hoàn thành vượt mức kế hoạch 2023 đã diễn ra với sự quyết tâm và nhiệt huyết của toàn Tập đoàn.

Cũng trong dịp này, CĐ DKVN đã tổ chức vinh danh các cá nhân, tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022 và trích kinh phí 2 tỷ đồng trao hỗ trợ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị.

3.-pvgas-nguoi-lao-dong-dk-tieu-bieu.jpg
Trong số 60 nhân vật được CĐ DKVN tôn vinh “NLĐ Dầu khí tiêu biểu năm 2022”, PV GAS đóng góp 5 điển hình xuất sắc từ các đơn vị

CĐ DKVN đã biểu dương, khen thưởng 33 cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. PV GAS có 3 điển hình được tôn vinh: anh Trần Đức Tài (KCM), anh Nguyễn Tấn Kiên (CQĐH), chị Vũ Quỳnh Ngọc (DAK). Trong số 60 nhân vật được CĐDKVN tôn vinh “NLĐ Dầu khí tiêu biểu năm 2022”, PV GAS đóng góp các điển hình xuất sắc: anh Vũ Thanh Liêm (CQĐH), anh Huỳnh Quý Phong (DAK), anh Sơn Quốc Cầu (KCM), anh Nguyễn Ngọc Hiếu (KVT), anh Nguyễn Trần Sáng (KĐN). Cũng có thêm 15 NLĐ tiêu biểu được đề cử từ các công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS đã có mặt tại buổi Lễ, đại diện cho lực lượng lao động tiêu biểu của ngành công nghiệp khí.

4.-khen-thuong-ccb.jpg
Hội Cựu chiến binh Tập đoàn khen thưởng các hội viên có đóng góp tích cực trong công tác sáng kiến và học tập theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Đặc biệt, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Khí Hải Phòng, đơn vị trực thuộc Công đoàn PV GAS đã được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dành cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” năm 2022.

5.-khen-thuong-nguoi-tho-gioi.jpg
Đoàn Thanh niên Tập đoàn khen thưởng 7 cá nhân đạt danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” năm 2023

Tại sự kiện, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn cũng đã khen thưởng các hội viên có những đóng góp tích cực trong công tác sáng kiến và học tập theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó có 3 hội viên từ PV GAS. Đoàn Thanh niên Tập đoàn khen thưởng 7 cá nhân đạt danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” năm 2023; trong đó, PV GAS có 3 gương sáng thanh niên góp mặt trong danh sách này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công đoàn PV GAS được vinh danh với nhiều thành tích trong ngành Dầu khí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO