--Quảng cáo---

Công đoàn PV GAS đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Doanh nghiệp - doanh nhân - Anh Thư - 19:40 18/09/2021

(TN&MT) -Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai linh hoạt các nội dung hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Có thể khẳng định rằng, Công đoàn PV GAS đã và đang làm tròn vai của mình trên mọi mặt trận, luôn đồng hành cùng chính quyền và người lao động trong mọi hoàn cảnh, tình huống. Từ khi đại dịch covid-19 bùng phát trở lại, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã hứng chịu trận cuồng phong của đại dịch covid-19. Và PVGAS cũng dã bị ảnh hưởng rất lớn. Trước tình hình đó, nhằm động viên tinh thần người lao động, cùng chính quyền triển khai các kịch bản đã được xây dựng, Công đoàn đã tích cực tuyên truyền về dịch bệnh về trách nhiệm của người lao động trong việc triển khai nhiệm vụ kép. 

Công đoàn PV GAS gửi tặng thiết bị và thuốc y tế cho các cán bộ hưu trí

Đáng chú ý là “Kênh thông tin” của Công đoàn thường xuyên cập nhật, các kiến thức về phòng chống dịch, phổ biến cho NLĐ thông qua các trang mạng nội bộ để hướng dẫn thực hiện. Công đoàn cũng tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch bệnh Covid -19” nhằm tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, NLĐ trong toàn Tổng Công ty về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng và Tổng Công ty.

Quan tâm, động viên người lao động yên tâm thực hiện nhiệm vụ trong thời gian giãn cachs cũng là một trong những thành công của Công đoàn. Đơn cử như trong thời gian làm việc tại nhà, Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên liên hệ, cập nhật thông tin của lực lượng “3 tại chỗ” để kịp thời có sự động viên, hỗ trợ. Tiêu biểu, Công đoàn PV GAS đã phối hợp đến thăm, tặng quà, động viên các chiến sĩ vùng “Zone 0” ở Trung tâm Điều độ khí; Công đoàn Cơ quan điều hành Tổng Công ty tổ chức  gửi tặng số lượng lớn những tấm chắn giọt bắn hạn chế lây nhiễm virus Covid-19 đến các anh chị em đang làm việc “3 tại chỗ” tại tòa nhà PV GAS Tower để lực lượng này có thêm phương tiện phòng chống dịch, yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho “Mái nhà chung” PV GAS.

Tất cả các công đoàn cơ sở đều “theo sát” nhịp sống lao động online của đoàn viên, luôn gửi tới những lời động viên, các thông tin thường thức, các hướng dẫn phòng chống dịch. Cụm từ “Công đoàn PV GAS” liên tục xuất hiện trên website của PV GAS và báo chí trong cả nước, cùng với rất nhiều hành động vì công cuộc phòng chống Covid, bảo vệ sức khỏe người lao động.

Các công đoàn cơ sở của PV GAS gửi tặng quà hỗ trợ cho người dân phòng chống dịch bệnh

Với quan điểm khen thưởng đúng và kịp thời sẽ động viên mạnh mẽ tinh thần làm việc cống hiến hết mình của người lao động, Công đoàn PV GAS đã tổ chức xem xét, đề xuất với Công đoàn Dầu khí Việt Nam khen thưởng đột xuất cho 6 tập thể có mô hình hay, cách làm tốt và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra trong đợt này, Công đoàn PVGAS cũng khen thưởng cho 10 tập thể có thành tích cao.

Đặc biệt trong thời gian này, Công đoàn PV GAS đã khen thưởng kịp thời cho 16 tập thể và 24 cá nhân đã đạt được thành tích cao tại cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19”. Đây cũng là một trong những kênh thông tin nhằm lan tỏa ý thức trách nhiệm của người lao động trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh.

Tích cực chăm lo, hỗ trợ người lao động

Kể từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (cuối tháng 4/2021), Công đoàn PV GAS đã luôn sát cánh, đồng hành, động viên tinh thần, chăm lo đời sống, hết lòng hỗ trợ để NLĐ chiến thắng đại dịch, yên tâm lao động sản xuất, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2021.

 100% NLĐ PV GAS được hỗ trợ, chăm sóc và tiêm phòng Covid

Cùng với nguồn phân bổ hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn PV GAS đã trích số tiền hơn 2,2 tỷ đồng từ nguồn Kinh phí công đoàn để hỗ trợ trực tiếp cho các đoàn viên, NLĐ PV GAS bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cụ thể là các đối tượng NLĐ có người thân là y, bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch; thăm hỏi, hỗ trợ, động viên cán bộ công đoàn phối hợp với chính quyền chống dịch; NLĐ trực tiếp đi tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch; tham gia hỗ trợ truy vết, xét nghiệm tại đơn vị…; tình nguyện viên phòng chống dịch tại địa phương; người lao động là F0  đang điều trị bệnh, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch; người lao động là F1 phải cách ly y tế 14 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch.

Công đoàn PV GAS cũng gửi lời thăm hỏi và giúp đỡ NLĐ có hoàn cảnh gia đình khó khăn (Vợ/chồng bị mất việc do dịch Covid, thu nhập CBCNV dưới 4 triệu đồng/tháng); CBCNV là lao động nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; CBCNV buộc phải nghỉ việc, nghỉ chờ việc do dịch Covid-19. Với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn còn tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ vật tư y tế cho các cán bộ hưu trí của PV GAS, hỗ trợ bữa ăn cho NLĐ của Tổng Công ty đang thực hiện “3 tại chỗ”.

Cùng với Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường, Công đoàn PV GAS đã thăm hỏi và tặng quà cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Bà Rịa – Vũng Tàu với số tiền hơn 200 triệu từ nguồn đóng góp của Người lao động.

Với việc triển khai linh hoạt các giải pháp trong thời gian thực hiện nhiệm vụ kép, đặc biệt trong thời gian cao điểm của phòng, chống dịch bệnh, Công đoàn PVGAS luôn khẳng định vai trò của mình là điểm tựa tin cậy, là cầu nối hữu hiệu giữa người lao động với chính quyền. Tin rằng với những tập thể đoàn kết, những cá nhân tài năng, nhiệt huyết, trí tuệ sẽ cùng với các tổ chức công đoàn tiếp tục đưa PVGAS vượt qua những khó khăn, thử thách viết tiếp những trang sử vẻ vang của ngành Công nghiệp khí Việt Nam.

  • “Chào mừng kỷ niệm 31 năm thành lập PV GAS” và hành động của Đoàn Thanh niên PV GAS
    Doanh nghiệp - doanh nhân - Anh Thư - 14:35 17/09/2021
    (TN&MT) - Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập (20/09/1990 - 20/09/2021) Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), các đơn vị thành viên trực thuộc, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, Đoàn Thanh niên PV GAS hưởng ứng kỷ niệm bằng một hành động thiết thực, ý nghĩa và trẻ trung phù hợp đó là kêu gọi thay đổi ảnh đại diện (facebook avatar) với khung kỷ niệm "Tự hào truyền thống - Khát vọng vươn cao".

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO