--Quảng cáo---

Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS tổ chức tập huấn kết hợp teambuilding

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 19:40 19/05/2022

Chào mừng Tháng Công nhân 2022, Công đoàn Cơ quan điều hành (CQĐH) PV GAS đã tổ chức đợt tập huấn kết hợp sinh hoạt teambuilding tại Xuyên Mộc, BR-VT. Đây là sự kiện phối hợp của Công đoàn với Ban Nữ công CQĐH, sau một thời gian dài phải tạm ngưng sinh hoạt tập thể để tập trung công tác phòng chống dịch bệnh.

Với chủ đề nâng cao tình đoàn kết “One Team – One Dream”, các nội dung hoạt động của đợt sinh hoạt dành cho gần 70 thành viên được liên kết chặt chẽ. Ngay từ sáng sớm, đội ngũ nữ công CQĐH có sự phối hợp của các bạn nam thuộc BCH Đoàn Thanh niên, các cán bộ Công đoàn nòng cốt đã tập hợp trong màu áo hồng truyền thống.

1.-tinh-than-doan-ket-cua-team-hong.jpg
Tôn vinh biểu tượng đoàn kết PV GAS

Ngay lập tức, toàn thể “Team Hồng CQĐH” lập đội ngũ để chụp hình, tôn vinh hình ảnh trẻ trung và yêu thương của những đồng nghiệp. 4 đội xuất hiện và bước vào cuộc hành trình thi đua cũng như chia sẻ hết sức kỳ thú. Trên chuyến xe di chuyển đến Hồ Tràm, các đội đều nhiệt tình tham gia thi kiến thức về văn hóa doanh nghiệp PV GAS, thi văn nghệ, đố vui,… 

Nhiệm vụ trước tiên của các đội vẫn là hoàn thành Khóa Tập huấn. Với tên gọi: “Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả” và người dẫn nổi tiếng là diễn giả Lê Ngọc Đăng, khóa tập huấn hướng dẫn các thành viên tìm hiểu về mối liên hệ giữa cá tính của mỗi người với việc phối hợp làm việc nhóm, cách thức phát triển những điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu để tạo dựng một tập thể, nhưng vẫn giữ nét riêng của từng cá nhân.

2.-ao-dai.jpg
Tập thể nữ áo dài làm đẹp hình ảnh thương hiệu

Chỉ trong thời gian rất ngắn, từ thực hành các bài tập nhóm vui vẻ và ý nghĩa đến bước lĩnh hội những ý kiến bổ ích, Khóa học dẫn dắt Team Hồng đi qua nhiều cung bậc nhận thức bất ngờ và đáng nhớ. Tập huấn của thời đại mới không còn lệ thuộc bút giấy cùng gương mặt đăm chiêu. Thành quả mang về từ Khóa tập huấn chính là tôn trọng những cá nhân và phát triển tinh thần đồng đội. Đây cũng là mục tiêu cốt lõi để ngày tiếp theo rút ra được nhiều kinh nghiệm tập thể sâu sắc.

3.-tap-huan.jpg
Khóa tập huấn khẳng định tôn trọng cá nhân NLĐ vì một tập thể vững mạnh

Khi đoàn quân Hồng bước vào hoạt động thực hành nội dung khóa học. 4 đội song song thử tài vận động căng thẳng nhưng có vẻ không tách biệt nhau, càng không … hằm hè xa cách. 4 đội trưởng, 4 tên đội, 4 slogan hành động đều tương đồng, gần gũi như hình ảnh ngọn lửa gas rực hồng và những sức trẻ nhiệt huyết.

Trong đội hình không phải ai cũng trẻ,  tuổi đời kéo dài từ trên 25 đến dưới 55, với số lượng nữ đông hơn, lại không phải giỏi và mạnh về các trò vận động. Nhưng tất cả đều nhiệt thành xếp chữ để quay hình, thi thuyết trình về tên và slogan của đội, thi trườn cát về đích, thi vận chuyển bạn trên những thanh gỗ, … 4 đội thường chỉ cách nhau vài điểm. Trò chơi đội này giành giải nhất, thì trò sau đó sẽ lại là đội khác ngay, so kè và không phân thắng bại.

4.-tinh-than-doan-ket.jpg
Niềm vui ngày gặp mặt sau đại dịch

Cuộc thi đấu vẫn không dừng lại, khi màn đêm buông xuống, đó là thời điểm việc tranh tài chuyển qua thi trò chơi sân khấu, thi trang trí hoa hậu cho các bạn trai - những thanh niên sáng giá được chọn ra từ 4 đội. Và đỉnh cao là thi tổ chức show ca múa tạp kỹ rap, cải lương, bolero, rock mà toàn đội, ai cũng phải tham gia, ai cũng muốn đóng góp. Buổi sáng tiếp theo những “người đẹp” CQĐH PV GAS lại trở nên tươi sáng trong đồng phục áo dài, triển khai một màn trình diễn ảo diệu trong sắc xanh vàng, tạo nên cái kết tuyệt đẹp cho cuộc hành trình bên nhau mang tính kết nối đặc biệt.

Xúc động và trân trọng cuộc gặp gỡ thân ái sau một năm bị đại dịch ngăn trở, các thành viên của Team Hồng đã phát biểu: “Cảm ơn Công đoàn và Ban Nữ công CQĐH đã kỳ công tổ chức một cuộc teambuilding kết hợp tập huấn thật hay, thật ý nghĩa cho chúng tôi được bên nhau. Sau những ngày giãn cách xã hội, sau những giờ làm việc căng thẳng, được thỏa sức vui đùa với nhau bên biển xanh, tình đồng nghiệp của chúng tôi càng nhân lên, thêm yêu ngôi nhà chung PV GAS”.

5.-doi-giai-nhat.jpg
Đội đạt giải Nhất cuộc thi teambuilding với logo ca ngợi tinh thần PV GAS

BCH Công đoàn PV GAS cũng cho biết: “Với quyết tâm phát triển phong trào trong điều kiện bình thường mới sau mùa dịch bệnh, việc tổ chức sinh hoạt tập thể cho người lao động là cần thiết, nhưng rất nhiều vấn đề phức tạp, khiến cho BTC phải nỗ lực nhiều lắm. 

Chủ đề của Tháng Công nhân 2022: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, kết hợp khóa kỹ năng mềm và teambuilding của Công đoàn CQĐH là hoạt động giúp xây dựng gắn kết các cá thể trong tập thể, chứng minh một trong những giải pháp giúp cho CQĐH đoàn kết và mạnh mẽ, hỗ trợ thiết thực việc hoàn thiện tri thức và phong cách ứng xử của nhân viên cho doanh nghiệp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO