--Quảng cáo---

Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm

Trong nước - Theo TTXVN - 18:46 12/09/2022

Ngày 12/9, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 1066/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Nguyễn Thanh Lâm.

Chú thích ảnh
Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm. Ảnh: baochinhphu.vn

Cùng dự buổi lễ có Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm.

Phát biểu buổi lễ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, lĩnh vực báo chí và truyền thông có vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế xã hội. Nhiệm vụ của báo chí, xuất bản trong nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Đại hội Đảng XIII chỉ rõ. Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, với mục tiêu cụ thể đã đề ra. 

Trước yêu cầu cấp thiết của công tác quản lý báo chí, truyền thông, căn cứ điều kiện và tiêu chuẩn cán bộ, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề xuất và được Ban Bí thư, Ban Cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép bổ sung thêm một Thứ trưởng chuyên trách về lĩnh vực báo chí.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá, "tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm là người có nhiều trải nghiệm, trưởng thành từ phóng viên, đi qua nhiều vị trí công tác". 

Bộ trưởng nhấn mạnh: Nhiệm vụ trên vai của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm là rất lớn. Vừa là thay đổi hạ tầng làm báo, thay đổi cách làm báo, vừa là thay đổi mô hình kinh tế báo chí để đầu tư cho báo chí và đặc biệt là báo chí sẽ phải tham gia mạnh mẽ hơn, khơi dậy khát vọng Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng. Một lĩnh vực muốn đi xa, muốn làm mạnh mẽ thì phải có lý luận dẫn dắt. Quản lý nhà nước thì ít khi nói đến lý luận nhưng thực ra làm gì cũng phải có lý luận. Lý luận góp phần hình thành con đường, tạo ra sự phát triển.

Lưu ý muốn làm tốt thì đầu tiên là chuyển đổi hoạt động báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng tân Thứ trưởng sẽ phải nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng về báo chí cách mạng, hình thành lý luận quản lý báo chí. Báo chí lành mạnh sẽ góp phần quan trọng để xã hội lành mạnh bởi vì báo chí là món ăn hàng ngày của mọi người dân; đồng thời giao nhiệm vụ sau 1 năm nữa căn bản làm xong chuyển đổi số báo chí và chú ý mục tiêu quản lý báo chí phát triển bền vững. 

Chúc mừng tân Thứ trưởng được giao trọng trách mới, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tin tưởng ông Nguyễn Thanh Lâm sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm trân trọng gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ Thủ tướng Chính phủ; các bộ, ban, ngành Trung ương; Đảng ủy Bộ cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã luôn quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện và tin tưởng, lựa chọn giao nhiệm vụ. 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cam kết sẽ cùng tập thể Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đoàn kết, sát cánh cùng Bộ trưởng thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ và ngành Thông tin và Truyền thông; mang hết khả năng để thực hiện bằng được quyết tâm và tầm nhìn của Bộ trưởng trong công tác quản lý ngành. Đặc biệt là việc mở rộng không gian lĩnh vực được giao quản lý, thực hiện chuyển đổi số để tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả lĩnh vực báo chí, xuất bản, truyền thông; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương làm tốt công tác định hướng thông tin, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; góp phẩn sửa đổi, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật để tháo gỡ khó khăn, tạo thêm nguồn lực, tạo sự bứt phá cho các đối tượng quản lý, thiết lập sự công bằng trong đối xử giữa các dịch vụ trong nước và dịch vụ xuyên biên giới.

Ông Nguyễn Thanh Lâm sinh năm 1972, tốt nghiệp khoa Pháp, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; từng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực báo chí.

Năm 1993, ông Nguyễn Thanh Lâm bắt đầu công việc biên tập viên tiếng Pháp của Đài truyền hình Việt Nam. Trong hơn 20 năm sau đó, ông chuyển từ BTV truyền hình tiếng Pháp sang BTV tiếng Việt và là nhà báo có nhiều tác phẩm truyền hình tạo dấu ấn trong công chúng.

Ông Nguyễn Thanh Lâm từng giữ chức vụ Tổng giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông). Tháng 8/2016, ông được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử. Từ tháng 2/2020, ông đảm nhiệm cương vị Cục trưởng Cục Báo chí.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO