--Quảng cáo---

Công an Thừa Thiên - Huế vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Xã hội - Văn Dinh - 20:21 19/07/2022

Với những thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Ngày 19/7, Công an Thừa Thiên – Huế cho biết, tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) được tổ chức tại TP. Hà Nội, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

60 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) Thừa Thiên - Huế ngày càng được đổi mới toàn diện theo hướng tập trung thống nhất về bộ máy tổ chức và chuyên sâu về nghiệp vụ; đã được tổ chức theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, bảo đảm trật tự an toàn xã hội (TTATXH), tạo môi trường ổn định phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

dsc_3998.jpg

Công an Thừa Thiên - Huế vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Hàng năm, lực lượng CSND Thừa Thiên - Huế mở nhiều đợt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, thực hiện tốt công tác “nắm hộ, nắm người”, điều tra, bắt giữ, xử lý kịp thời các đối tượng phạm tội... do đó tình hình TTATXH trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, phạm pháp hình sự giảm.

Trung bình mỗi năm, lực lượng CSND Thừa Thiên - Huế điều tra, khám phá trên 500 vụ phạm tội về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án trên 80%, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt gần 100%. Nhiều chuyên án, vụ án lớn được phát hiện, triệt phá kịp thời đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, các cấp các ngành đánh giá cao, để lại sự ngưỡng mộ, cảm phục trong nhân dân.

Trong đấu tranh với tội phạm ma túy, lực lượng CSND đã triệt phá hàng trăm đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, ngăn chặn không để Thừa Thiên - Huế là địa bàn trung chuyển ma túy đi các tỉnh, thành phố; triệt xóa hàng chục điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy tại địa bàn cơ sở.

Điểm sáng trong đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu là lực lượng CSND đã điều tra, khám phá hàng trăm vụ án lớn; xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội theo đúng phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, góp phần củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

z3573324969433_5cb88fa8da2a7f92eabcaf8f1a159f3d.jpg

Công an Thừa Thiên - Huế ngày càng được đổi mới toàn diện, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà

Thừa Thiên – Huế đã chú trọng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và bảo đảm chất lượng 2 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Hiện nay, lực lượng CSND Công an Thừa Thiên - Huế đang tổng lực huy động lực lượng, phương tiện triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trong lực lượng CAND; góp phần xây dựng chính quyền điện tử tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp, các cán bộ chiến sĩ CSND là một trong những lực lượng tuyến đầu, thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, góp phần quan trọng cùng chính quyền và người dân phòng chống dịch bệnh.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong 60 năm đồng hành cùng sự nghiệp chiến đấu, xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước, lực lượng CSND Thừa Thiên - Huế nói riêng và toàn lực lượng công an tỉnh nói chung đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua muôn vàn hy sinh, gian khổ, khắc phục khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, ngành và nhân dân giao phó.

“Phát huy truyền thống anh hùng, thời gian tới, Công an Thừa Thiên - Huế tiếp tục quan tâm, giáo dục chính trị, tư tưởng để mỗi cán bộ chiến sĩ lực lượng CSND luôn tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành và của lực lượng, hun đúc thêm ý chí, niềm tin và bản lĩnh trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...”, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế chia sẻ.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, đã có 36 lượt tập thể, 213 cá nhân trong lực lượng CSND Công an Thừa Thiên - Huế được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và hàng chục tập thể, cá nhân được biểu dương gương người tốt, việc tốt...

  • Thừa Thiên – Huế: Nỗ lực giảm nghèo bền vững
    Xã hội - Văn Dinh - 12:52 13/07/2022
    Thừa Thiên – Huế đã và đang nỗ lực để thực hiện hiệu quả những mục tiêu, giải pháp giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2022-2025, qua đó góp phần đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO