--Quảng cáo---
 • co so du lieu

Xây dựng kế hoạch hoàn thiện cơ sở dữ liệu TNMT kết nối với các đơn vị
Thời sự - Thu Trang - 14:03 01/04/2021
(TN&MT) - Ngày 1/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã có buổi làm việc với Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường (CNTT&DLTNMT) về dự thảo kế hoạch Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường kết nối với cơ sở dữ liệu của các Bộ, ngành, địa phương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kéo dài thời gian hoàn thiện cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính
  Tài nguyên - Thủy Nguyễn - 17:50 29/01/2021
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Quyết định số 129/QĐ-TTg về việc kéo dài thời gian thực hiện Dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính” theo quy định tại Quyết định số 513/QĐ-TTg ngày 2/5/2012 và Quyết định số 874/QĐ-TTg ngày 25/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Cấp thiết xây dựng dữ liệu quan trắc lĩnh vực môi trường
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 22:00 13/01/2021
  (TN&MT) - Tiểu dự án “Xây dựng dữ liệu lĩnh vực quan trắc môi trường” được thực hiện, sẽ là công cụ hỗ trợ quản lý, điều phối hoạt động quan trắc môi trường trên toàn quốc, góp phần thống nhất quản lý, trao đổi số liệu quan trắc môi trường giữa các Bộ, ngành và địa phương.
 • TP.HCM: Xây dựng, khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu đất đai
  Đất đai - Thanh Quỳnh - 14:29 12/01/2021
  (TN&MT) - Công tác xây dựng, khai thác cơ sở dữ liệu đất đai hiện đại, đồng bộ phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và nhu cầu của người dân và doanh nghiệp luôn được TP.HCM xác định là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt khi thành phố đang triển khai mô hình thành phố thông minh và chính quyền đô thị.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai hoàn chỉnh: Giải pháp nào để đẩy nhanh tiến độ
  Đất đai - Thúy Nhi - 14:29 12/01/2021
  (TN&MT) - Để hoàn thành mục tiêu do Chính phủ giao cho Bộ TN&MT và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, Bộ TN&MT cho rằng, các địa phương cần ưu tiên bố trí kinh phí cho công tác xây dựng CSDL.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai hoàn chỉnh: Chưa vượt được khó khăn để về đích!
  Đất đai - Trường Giang - 14:29 12/01/2021
  (TN&MT) - Để góp phần cải cách thủ tục hành chính, tăng tính minh bạch trong quản lý đất đai, thời gian qua, Đảng và Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản pháp luật về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước về đất đai như xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu đất đai (CSDL). Tuy nhiên sau thời gian thực hiện, nhiều địa phương trong cả nước còn chưa thực sự “vào cuộc” để có được Bộ cơ sở dữ liệu nền chung cho ngành quản lý đất đai trên cả nước.
 • Đà Nẵng: “Vướng” trong xây dựng cơ sở đất đai
  Đất đai - Xuân Lam - 14:28 12/01/2021
  (TN&MT) - Những thành quả của quá trình phát triển quy hoạch đô thị tại Đà Nẵng trong những năm qua đã tác động tích cực và sâu rộng trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, là điểm tựa quan trọng định hình được một số lượng lớn quỹ đất thương mại cho thành phố, tạo được nguồn thu chủ lực trong cơ cấu hàng năm. Tuy nhiên, việc xây dựng cơ sở đất đai còn gặp nhiều khó khăn.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu viễn thám quốc gia đồng bộ và thống nhất
  Ngành TN&MT - Việt Khang - 17:45 08/01/2021
  (TN&MT) - Dữ liệu viễn thám là sản phẩm công nghệ cao, có giá trị kinh tế lớn, đồng thời, có ý nghĩa quan trọng trong an ninh quốc phòng và phòng tránh thiên tai, do vậy, cần phải được lưu trữ có hệ thống để có thể thuận lợi cho quản lý, khai thác sử dụng.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về địa chất và khoáng sản: Một số thành công bước đầu
  Khoáng sản - Lan Chi - 14:59 01/01/2021
  (TN&MT) - Trước những xu hướng “chuyển đổi số”, “dịch vụ công trực tuyến” của Đảng và Chính phủ, nhu cầu của xã hội về việc chia sẻ, khai thác hiệu quả tri thức khoa học, kinh nghiệm, việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về địa chất, khoáng sản để tổ chức quản lý và khai thác kho dữ liệu quốc gia được thu thập hàng thập kỷ, thông tin về địa chất, khoáng sản cũng không ngoại lệ.
 • Năm 2023 sẽ vận hành Cổng dữ liệu tài nguyên và môi trường
  Ngành TN&MT - Mai Chi - 12:21 24/12/2020
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Hoàn thiện cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường (TN&MT) kết nối liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương” (Quyết định số 2178/QĐ-TTg). Bộ TN&MT là cơ quan được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương  tổ chức thực hiện Đề án và là đầu mối tổ chức tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống thông tin/cơ sở dữ liệu của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương.
 • Cập nhật dữ liệu không gian địa lý quốc gia bằng tư liệu ảnh viễn thám
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 16:49 11/12/2020
  (TN&MT) - Từ kết quả nghiên cứu khoa học, nhóm nghiên cứu của Cục Viễn thám quốc gia đã đưa ra giải pháp hữu hiệu cải tiến kỹ thuật, hiện đại hóa quy trình công nghệ cập nhật dữ liệu không gian địa lý quốc gia bằng tư liệu ảnh viễn thám và đề xuất được quy trình công nghệ bán tự động phân loại ảnh viễn thám và cập nhật dữ liệu nền địa lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO