--Quảng cáo---

Cơ quan Điều hành PV GAS phát động phong trào quyên góp sách - Lan tỏa văn hóa đọc

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 16:54 26/10/2021

(TN&MT) - Nhằm góp phần tôn vinh các giá trị của việc đọc sách tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công đoàn và Đoàn Cơ sở Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH TCT) đã phát động phong trào quyên góp sách để xây dựng Tủ sách PV GAS, lan tỏa văn hóa đọc với chủ đề “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay”.

Bên cạnh mục tiêu tiếp tục phát triển văn hóa đọc, phong trào còn định hướng làm phong phú nguồn tài nguyên thông tin, phục vụ đời sống tinh thần cũng như góp phần nâng cao kiến thức trong công tác sản xuất kinh doanh, thúc đẩy sáng kiến cải tiến và đổi mới sáng tạo, đồng thời phát huy tinh thần chia sẻ, giúp nhau cùng học tập, nghiên cứu trong PV GAS.

Banner kêu gọi ủng hộ phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay”

Đoàn cơ sở và Công đoàn CQĐH TCT kêu gọi đoàn viên thanh niên, công đoàn viên, người lao động tích cực tham gia vào phong trào. Mỗi CBCNV sẽ chia sẻ các cuốn sách của mình sẵn có và góp phần xây dựng tủ sách tại CQĐH TCT. Trong đó, BTC khuyến khích các sách có chủ đề về kỹ năng sống, khoa học ứng dụng, văn học nghệ thuật; sách truyền cảm hứng, giáo dục thể chất, văn hóa, tâm hồn, âm nhạc…; sản phẩm sách phải thuộc bản quyền của các nhà xuất bản uy tín trong nước và quốc tế.

Cùng với quá trình kêu gọi CBCNV đóng góp, chia sẻ những quyển sách hay, qua phong trào này, BTC còn mong muốn phát triển không gian đọc sách, mở rộng vòng tròn tri thức và phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, đồng thời bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn; Xây dựng thói quen, phát triển kỹ năng “mềm” cho toàn thể CBCNV tại CQĐH TCT. Từ đó, mỗi CBCNV sẽ xây dựng, bồi dưỡng thói quen đọc, kỹ năng tiếp cận, tìm kiếm và sử dụng thông tin, tri thức từ các cuốn sách hay tại nơi sinh sống, làm việc.

Đối với “Tủ sách truyền thống”, Đoàn Thanh niên CQĐH TCT sẽ tiếp nhận sách quyên góp từ các CBCNV và sắp xếp, bảo quản tại Phòng sinh hoạt chung. Đối với “Tủ sách online”, BTC tiếp nhận file mềm qua hộp thư điện tử. “Đợt cao điểm” triển khai việc quyên góp và tiếp nhận sách sẽ bắt đầu từ ngày 01/11 đến 15/11, để đúng dịp 27/11 – kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam, Tủ sách PV GAS sẽ được giới thiệu đến toàn thể CQĐH, trở thành sự kiện tôn vinh Văn hoá Dầu khí. Tiếp theo, quá trình quyên góp và tiếp nhận, giới thiệu sách cả trong Tủ sách lẫn trên mạng truyền thông được tiếp tục không có điểm dừng.

Để phong trào có tính lan tỏa, Đoàn cơ sở và Công đoàn CQĐH TCT đang tích cực vận động sự ủng hộ, chung tay góp sức từ CBCNV, phấn đấu mỗi CBCNV của CQĐH TCT quyên góp ít nhất 1 cuốn sách. Thông qua trao đổi email nội bộ TCT, fanpage của CQĐH TCT, cũng như giới thiệu trên trang cá nhân, trong cộng đồng mạng…, BTC mong muốn sẽ tạo nên một “làn sóng” chia sẻ, giới thiệu những cuốn sách hay, những ấn phẩm nổi tiếng đi theo thời gian và phát huy thói quen đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đến đồng nghiệp, bạn bè, người thân...

Phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay” là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thực hiện quá trình tái tạo văn hóa PETROVIETNAM tại PV GAS. Mong muốn của Công đoàn và Đoàn cơ sở CQĐH PV GAS về Tủ sách PV GAS nhất định sẽ góp phần quan trọng, xây dựng những thói quen tốt, những giá trị văn hóa quý giá của Người lao động Dầu khí trong mỗi thành viên CQĐH và cả đại gia đình PV GAS. Được bồi dưỡng tâm hồn qua những cuốn sách hay, NLĐ và Tuổi trẻ PV GAS thêm đôi cánh tri thức để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết và tìm được nhiều niềm vui văn hóa mới.

  • Hội nghị BCH Đảng bộ PV GAS lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
    Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 18:07 13/10/2021
    (TN&MT) - Ngày 12/10/2021, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để  đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, đề ra kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp cho 3 tháng cuối năm 2021.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO