--Quảng cáo---

Chương trình “Hành động vì trái đất – Chung kết chương trình thử thách các nhà lãnh đạo môi trường trẻ toàn cầu 2022”

Văn hóa - Hà Anh - 12:22 26/08/2022

Tại Singapore, Quỹ Hemisphere Foundation – Tổ chức phi chính phủ của Singapore đã tổ chức thành công Chương trình “Hành động vì trái đất – Chung kết chương trình thử thách các nhà lãnh đạo môi trường trẻ toàn cầu 2022 (GLS)”.

Chương trình có các giám khảo, diễn giả quốc tế và Việt Nam. Trong đó khách mời tham dự chương trình có Tiến sĩ Amy Khor, TS. Amy Khor - Quốc Vụ khanh cấp cao phụ trách Bộ phát triển bền vững và môi trường, Bộ Giao thông vận tải Singapore; Bà Ann Phua, Chủ tịch Quỹ Hemispheres Foundation, đại diện Việt Nam có sự tham dự của ông Cao Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Đại diện Lãnh đạo Bộ Môi trường đến từ Nepal, Banglades.

s1.jpg

Ông Cao Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường phát biểu.

Tại Chương trình, Ông Cao Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường có bài phát biểu hưởng ứng nội dung “Định hướng phát triển bền vững của Việt Nam đến năm 2030; bài phát biểu về “Chương trình Phát triển bền vững của Singapore đến năm 2030” của Tiến sĩ Amy Khor, TS. Amy Khor - Quốc Vụ khanh cấp cao phụ trách Bộ phát triển bền vững và môi trường, Bộ Giao thông vận tải Singapore. Nối tiếp là chương trình ký kết MOU và trao cơ đăng cai cho nước Nepal (dự kiến đăng cai tổ chức tiếp GLS vào tháng 3 năm 2023) và Việt Nam (dự kiến tổ chức đăng cai GLS vào tháng 10 năm 2023) có sự chứng kiến, ghi nhận của Tiến sĩ Amy Khor, TS. Amy Khor - Quốc Vụ khanh cấp cao phụ trách Bộ phát triển bền vững và môi trường, Bộ Giao thông vận tải Singapore.

s2.png

Tiến sĩ Amy Khor, TS. Amy Khor - Quốc Vụ khanh cấp cao phụ trách Bộ phát triển bền vững và môi trường, Bộ Giao thông vận tải Singapore phát biểu.

s3.jpg
Lễ ký kết MOU và trao cơ đăng cai cho nước Nepal và Việt Nam

Các đội thi bước vào vòng “Chung kết chương trình thử thách các nhà lãnh đạo môi trường trẻ toàn cầu 2022” có sự tham gia của 09 nhóm các bạn thí sinh đại diện cho Việt Nam (đã được chọn lọc từ vòng sơ khảo năm 2020), đến từ: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Đại học RMIT, các bạn Start up đã đưa ra những Dự án, sáng kiến, giải pháp, mô hình theo hướng mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc như: nước sạch và vệ sinh, năng lượng sạch và giá thành hợp lý, công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, các thành phố và cộng đồng bền vững, tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm, tài nguyên và môi trường biển, tài nguyên và môi trường đất liền, ô nhiễm không khí, Biến đổi khí hậu…, cùng với các nhóm thí sinh đến từ các nước: Nigieria, Banglades, Singapro, Úc, Nepal, Ghana.

s4.png
Với kết quả chương trình chung kết: Việt Nam vinh dự có được vinh danh với thành tích xuất sắc nhất.

Dự án đóng góp cho cộng đồng nhiều nhất, vượt qua các nước khác đó là bạn Vũ Thành Nam, một cá nhân đang Start up với Dự án “Giảm ô nhiễm không khí tại Việt Nam”, nhận giải thưởng với giá trị là 10.000 SGD, giải nhì và giải ba chương trình thuộc về đội nhóm đến từ Nigeria với Dự án “Nước sạch cho cộng đồng Nigeria” và Dự án “Zero waste campaign” với giá trị giải thưởng lần lượt là 5.000 SGD và 3.000 SGD./.

  • Lễ trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021
    Môi trường - Tường Tú - 18:08 14/12/2021
    (TN&MT) - Chiều 14/12, tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), Sở TN&MT Bình Dương đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021 cho 17 tổ chức, cá nhân và cộng đồng đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO