Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm một số công trình giao thông tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh

17/02/2019 23:24

(TN&MT) - Ngày 17/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức đưa vào khai thác cuối tháng 12/2018, có công suất 2,5 triệu hành khách/năm và 10.000 tấn hàng hóa/năm đến năm 2020, đến năm 2030 sẽ đạt công suất 5 triệu hành khách/năm; tổng vốn đầu tư của dự án là trên 7.400 tỷ đồng. Hiện đang có 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam tổ chức khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airway với tổng số 30 chuyến bay đến và đi mỗi tuần, công suất mỗi chuyến bay đều đạt gần 70%. Từ khi đưa vào khai thác, đến nay đã có trên 10.000 lượt hành khách thông qua cảng đi tuyến Quảng Ninh - TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Để hỗ trợ hành khách, tỉnh Quảng Ninh bố trí xe buýt miễn phí đưa, đón từ Vân Đồn về Cẩm Phả, Hạ Long và ngược lại; phát vé miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách; Tập đoàn Sun Group thực hiện giảm giá vé từ 20-50% khi tham quan Sunworld Hạ Long (áp dụng đến hết 31/12/2019).

Ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

 

Cùng với đó, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - cảng tàu chuyên biệt đầu tiên trong cả nước được đưa vào khai thác cuối tháng 11/2018 đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu khách đến với Hạ Long mà không phải qua chuyển tải, đảm bảo sự an toàn cho du khách. Đến nay, cảng đã đón 21 chuyến tàu biển quốc tế, đưa hơn 50 nghìn du khách cùng thủy thủ đoàn đến Hạ Long.

 Sau khi tham quan các công trình mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chức mừng tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group. Với cách làm của tỉnh Quảng Ninh, có thể thấy được sự bứt phá nhanh chóng, các công trình động lực nhằm thu hút đầu tư, phát triển đồng bộ hạ tầng liên tục được triển khai trên địa bàn. Đây là địa phương điển hình cho việc vận dụng linh hoạt trong huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng, một minh chứng rất cụ thể và rõ ràng về thành công trong chủ trương xã hội hóa đầu tư của Đảng và Chính phủ, huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy kinh tế- xã hội của Quảng Ninh ngày càng phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm một số công trình giao thông tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO