Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho người nghèo tại Đà Nẵng

Lan Anh| 16/01/2022 15:52

(TN&MT) - Sáng 16/1, tại TP. Đà Nẵng, Đoàn công tác Trung ương do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà Tết cho đại diện các hộ nghèo, hộ khó khăn, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng cho biết: Hiện TP. Đà Nẵng có 12.036 hộ nghèo và 5.111 hộ cận nghèo theo chuẩn mới.

Thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trong dịp tết sắp đến, TP. Đà Nẵng đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà Tết hơn 72,5 tỷ đồng cho 120.289 người/ hộ. Trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng các cấp hỗ trợ 39.781 suất quà tết với 19,3 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do dịch COVID-19; đồng bào dân tộc Cơ tu, người Hoa khó khăn tại huyện Hòa Vang; hội nạn nhân chất độc da cam, hội người mù, hội người khuyết tật; các y bác sỹ...

Chủ tịch nước phát biểu tại buổi thăm hỏi, động viên, trao quà Tết tại TP. Đà Nẵng

LĐLĐ TP. Đà Nẵng hỗ trợ 148.064 suất quà với hơn 45 tỷ đồng, tổ chức phiên chợ Tết công nhân tại các khu công nghiệp, đưa hơn 3.000 đoàn viên, người lao động về quê. Hội Chữ thập đỏ trao tặng 14.500 suất quà Tết với khoảng 5 tỷ đồng.

Tại buổi thăm hỏi, trao tặng quà, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những khó khăn đến người dân Thành phố đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài.

Chủ tịch nước thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong 2 năm qua, TP. Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới.

Năm 2021, Thành phố vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Đây là một cố gắng rất lớn của Đà Nẵng thời gian qua.

“Thành phố đã có những chính sách hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp đến các hộ gia đình trong khu cách ly, gia đình khó khăn…để không có gia đình nào thiếu đói”, Chủ tịch nước biểu dương.

Chủ tịch nước tặng quà cho người nghèo, lao động khó khăn

Chủ tịch nước mong muốn tiếp nối truyền thống xứ Quảng anh hùng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa các thành tựu trong mọi lĩnh vực, phấn đấu xây dựng TP. Đà Nẵng “giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tết Nguyên đán là Tết truyền thống của dân tộc ta, chính vì thế Bộ chính trị, trung ương Đảng, các cơ quan trung ương đã chỉ đạo các địa phương quan tâm để người dân có một cái Tết an bình, hạnh phúc. TP Đà Nẵng cũng đã bỏ hàng chục tỷ đồng để chăm lo Tết cho người dân.

Chủ tịch nước tặng quà cho các nạn nhân ảnh hưởng bởi chất độc dioxin

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo TP. Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho người nghèo tại Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO