--Quảng cáo---
 • chống thiên tai”

Tổng cục Phòng chống thiên tai đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua năm 2021
Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 10:42 03/12/2021
(TN&MT) - Năm 2021, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể Tổng cục Phòng chống thiên tai, Huân chương Lao động hạng Nhất cho một cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc của Tổng cục. Ngoài ra, rất nhiều tập thể, cá nhân, người lao động được tặng thưởng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phú Yên: Phòng chống thiên tai trong tình hình dịch Covid-19
  Biến đổi khí hậu - Mỹ Bình - 14:35 27/10/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát, kịp thời bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai mưa, bão, lũ lụt trong tình hình dịch Covid-19, phù hợp diễn biến mới hiện nay.
 • Chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 16:36 22/10/2021
  (TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ và cơ quan báo chí truyền thông về ứng phó với diễn biến của mưa, lũ.
 • Lào Cai: Chủ động ứng phó với sự cố thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Bích Hợp - 13:14 22/10/2021
  (TN&MT) - Do không khí lạnh tràn về kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ đêm 21/10 đến ngày 22/10 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Để đề phòng tình huống nguy hiểm xảy ra tỉnh Lào Cai đã chủ động ứng phó với các sự cố thiên tai.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng, chống thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 07:59 20/10/2021
  (TN&MT) - Tối 19/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm “Phụ nữ với thiên tai”. Hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các điểm cầu Tổng cục PCTT, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh Gia Lai.
 • Loại bỏ tư duy chủ quan
  Xã hội - Phương Anh - 08:25 19/10/2021
  (TN&MT) - Suốt hơn 30 năm qua, trung bình mỗi năm, thiên tai làm gần 400 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế khoảng 1 - 1,5% GDP. Đó là những tổn thất lớn được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đặc biệt lưu ý tại sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN Quản lý thiên tai mới đây.
 • Bình Thuận: Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố môi trường
  Phát triển bền vững - Linh Nga - 11:29 16/10/2021
  (TN&MT) - Những năm gần đây, do tác động của tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH), trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thời tiết thay đổi bất thường, nắng nhiều, mưa cực đoan khiến nhiều khu vực bị sạt lở, gây nhiều thiệt hại về đời sống, kinh tế của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) khu vực miền núi.
 • Nghệ An: Kè bờ biển Cửa Lò lại bị sóng đánh “tơi tả”
  Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - Thảo Chi - 07:49 16/10/2021
  (TN&MT) - Cơn bão số 8 không vào Nghệ An. Thế nhưng, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão này nên sóng biển tại thị xã Cửa Lò cao từ 3-5m. Sóng đánh đã khiến cho nhiều đoạn kè dọc bờ biển này bị đánh “tơi tả”, hư hỏng nhiều nơi.
 • Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống thiên tai
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 14:22 15/10/2021
  (TN&MT) - Với việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác phòng, chống thiên tai, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) đã có một số giải pháp trong việc chủ động phối hợp, trao đổi thông tin phòng chống thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro, thiệt hại trên các địa bàn có Nhà máy thủy điện do Công ty quản lý.
 • TP.HCM: Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 09:48 14/10/2021
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn thành phố. Theo đó, một trong những giải pháp được TP.HCM đặt ra là nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo để chủ động trong việc phòng, chống thiên tai.
 • Ứng dụng công nghệ giám sát đê xung yếu
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 09:47 14/10/2021
  (TN&MT) - Thiên tai ngày càng diễn biến khốc liệt, cực đoan, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Trong bối cảnh đó, công tác quản lý, bảo vệ đê điều được các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, những năm gần đây, hệ thống đê điều được bảo vệ an toàn trước mưa lũ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO