--Quảng cáo---
 • chống hạn

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giáo dân Chợ Lách (Bến Tre): Linh hoạt bảo vệ môi trường, phòng chống hạn mặn
  Sống Xanh - Bạch Thanh - 11:05 01/10/2021
  (TN&MT) - Là địa phương chuyên về sản xuất cây giống, hoa kiểng và trồng cây ăn trái, bà con Giáo dân và nhân dân trên địa bàn huyện Chợ Lách đã cùng nhau bảo vệ môi trường, linh hoạt trong dự trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất, nhằm chủ động ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn mùa khô diễn ra hàng năm.
 • Ba Tri (Bến Tre): Chủ động tích trữ nước ngọt, chống hạn mặn 
  Phát triển bền vững - Bạch Thanh - 13:15 25/06/2021
  (TN&MT) - Là huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, Ba Tri thường xuyên phải đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn. Trước tình hình trên, chính quyền địa phương cũng như người dân nơi đây đã chủ động tích trữ, tạo nguồn cung cấp nước ngọt đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống dân sinh.
 • Thừa Thiên Huế: Cấp điện các trạm bơm phục vụ tưới chống hạn vụ Hè Thu
  Xã hội - Thùy Dung - 06:23 23/06/2021
  (TN&MT) - Trong bối cảnh nắng nóng gay gắt kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất nông nghiệp, Điện lực Thừa Thiên Huế đã cấp điện phục vụ tưới chống hạn vụ Hè Thu năm 2021.
 • ĐBSCL: Nhiều giải pháp phù hợp ứng phó với hạn mặn mùa khô năm nay
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 13:50 05/05/2021
  (TN&MT) - Đến thời điểm hiện tại, diễn biến xâm nhập mặn ở các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) ít gay gắt hơn so với mùa khô năm ngoái. Tuy vậy, việc chủ động ứng phó, tích trữ, cung cấp nước ngọt luôn được các địa phương tập trung triển khai thực hiện, đảm bảo đầy đủ và chất lượng nguồn nước đáp ứng cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt và đời sống dân sinh.
 • Bến Tre sẵn sàng các phương án phòng chống hạn mặn
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh (thực hiện) - 10:23 25/02/2021
  (TN&MT) - Năm 2021 được dự báo tiếp tục là năm hạn hán và xâm nhập mặn cao xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, tỉnh Bến Tre đã và đang chủ động các kế hoạch, sẵn sàng các phương án để bảo vệ sản xuất, kiểm soát tốt nguồn nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.
 • Nghệ An: Chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn
  Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 15:39 28/01/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch thực hiện các giải pháp thuỷ lợi phòng chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 • Mỹ cùng nhiều nước trên thế giới chung tay chống biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 16:28 25/01/2021
  (TN&MT) - Mỹ đã quay trở lại cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bằng việc tham gia các cuộc đối thoại cấp cao nhằm bảo vệ người dân và nền kinh tế thế giới trước tác động tồi tệ của tình trạng nóng lên toàn cầu.
 • Đắk Nông: Sớm khắc phục bất cập tại công trình thuỷ lợi ở huyện Krông Nô
  Tài nguyên nước - Phạm Hoài - 17:15 19/01/2021
  (TN&MT) - Chiều 18/01, sau khi nhận được thông tin phản ánh về những bất cập tại công trình chống hạn được đầu tư hơn 140 tỷ đồng để chống hạn, nhưng đồng ruộng của người dân vẫn khô nước; Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực địa một số hạng mục thuộc công trình thủy lợi phòng, chống hạn tại địa bàn huyện Krông Nô.
 • Lĩnh vực tài nguyên nước tạo dấu ấn nổi bật trong năm 2020
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 18:33 28/12/2020
  (TN&MT) - Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia.
 • Bến Tre: Tập trung nhiều giải pháp phòng chống hạn, mặn
  Tài nguyên nước - Bạch Thanh - 19:59 23/12/2020
  (TN&MT) - Để nhằm ngăn mặn trữ ngọt, góp phần ổn định đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững, tỉnh Bến Tre đã và đang tập trung huy động tất cả mọi nguồn lực để triển khai và sớm hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm khép kín, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu nước sạch, nước ngọt cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO