--Quảng cáo---
 • chinh sach

Unicef sẽ hỗ trợ thúc đẩy phát triển bền vững vùng DTTS và miền núi
Tin tức thời sự - Ngọc Trâm - 21:58 15/10/2021
(TN&MT) - Thời gian tới, UNICEF sẽ phối hợp và hỗ trợ Ủy ban Dân tộc cùng các Bộ chủ quản liên quan đến Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; trọng tâm là đẩy mạnh giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em; vấn đề tiếp cận nước sạch vùng DTTS và miền núi; các nội dung liên quan đến biến đổi khí hậu như lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống lọc không khí tại các trường học vùng DTTS và miền núi…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia
  Dân tộc thiểu số - Ngọc Trâm - 14:40 09/10/2021
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại Phiên họp toàn thể lần thứ 2 để đánh giá Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2021; tình hình triển khai Kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022 vùng DTTS và miền núi; Thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về kết quả 1 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.
 • Xây dựng chế độ, chính sách bền vững cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn
  Tin tức thời sự - Ngọc Trâm - 09:30 09/10/2021
  (TN&MT) - Chính sách bảo hiểm y tế đối với người DTTS; chế độ, chính sách hỗ trợ ngành giáo dục; chính sách tín dụng ưu đãi... là những nội dung được thảo luận tại cuộc họp giữa Ủy ban Dân tộc với các Bộ, ban, ngành về nội dung đánh giá và đề xuất các giải pháp trong thực hiện các chế độ chính sách trên địa bàn các xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2016 - 2020.
 • Thanh Hóa: Thay đổi lớn nhờ chính sách, pháp luật đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Văn Dũng - 16:27 07/10/2021
  (TN&MT) - Luật Đất đai năm 2013 đã có những sự điều chỉnh quan trọng trong việc hoàn thiện chính sách đối với tất cả các lĩnh vực: Công nghiệp, thị trường bất động sản, môi trường… Đặc biệt trong khu vực nông nghiệp, nông thôn, các chính sách này đã thúc đẩy phát triển thị trường hàng hóa nông nghiệp, tạo điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đã góp phần làm thay đổi lớn về kinh tế- xã hộ và môi trường Thanh Hóa trong những năm gần đây.
 • PV GAS phát huy vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam
  Kinh tế - HC - 16:11 06/10/2021
  (TN&MT) - Chuyên mục Chính sách – Đối ngoại của Báo Công Thương online vừa giới thiệu 2 phần cuộc Tọa đàm “PV GAS: Hành trình và phát triển - Vị thế - vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam”. Trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh, cuộc tọa đàm đặc biệt được Báo Công Thương tổ chức tại trường quay Hà Nội, với những vị khách mời am hiểu và có uy tín trong việc đánh giá vai trò của ngành công nghiệp Khí đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội quốc gia.
 • Nỗ lực “xóa khát” cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Phát triển bền vững - Xuân Hợp - 16:48 05/10/2021
  (TN&MT) - Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã góp phần cung cấp nước sinh hoạt, tạo điều kiện nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong nỗ lực “xóa khát” đó có dấu ấn lớn của ngành Tài nguyên và Môi trường.
 • Huy động trí tuệ của các tổ chức, cá nhân vào thiết chế bảo vệ môi trường
  Môi trường - Mai Dung (thực hiện) - 11:21 05/10/2021
  (TN&MT) - Trong quá trình xây dựng Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020, Bộ TN&MT đã nhận được sự chung sức, chung lòng, chung ý chí, trí tuệ của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các chuyên gia, nhà khoa học tâm huyết với lĩnh vực môi trường. Để hiểu rõ hơn về những đóng góp này, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hưng Thịnh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT).
 • “Cuộc chơi” của các ngân hàng: Doanh nghiệp BĐS “bị” đứng ngoài
  Bất động sản - Thùy Linh - 11:19 05/10/2021
  (TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại đã áp dụng các chính sách giảm lãi suất cho vay và bổ sung các gói tín dụng hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và khách hàng vay đầu tư bất động sản (BĐS) không được hưởng lợi từ các chương trình tín dụng này. Đây là điều rất thiệt thòi cho các doanh nghiệp BĐS.
 • Công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại huyện Tuần Giáo
  Tin tức - Phạm Huế - 14:40 04/10/2021
  (TN&MT) - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, vừa tổ chức buổi tuyên truyền về thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), tại trụ sở UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Qua buổi tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng quản lý, sử dụng hiệu quả tiền DVMTR, cho các chủ rừng cộng đồng thôn, bản (19 xã, thị trấn) trên địa bàn huyện
 • Ngành TN&MT Bình Định: Thực thi chính sách, pháp luật về khoáng sản
  Khoáng sản - Mỹ Bình - 22:11 02/10/2021
  (TN&MT) - Từ khi thực hiện Chỉ thị số 38, ngày 29/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ tăng cường hiệu lực thực thi chính sách, pháp luật về khoáng sản thì tình hình hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định ngày càng đi vào nề nếp, khai thác khoáng sản trái phép được hạn chế và bị xử lý nghiêm minh.
 • Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện hai chiến lược lớn, sớm có chính sách kích thích kinh tế
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 15:48 02/10/2021
  Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương hoàn thiện chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và chiến lược khôi phục và phát triển kinh tế; nghiên cứu sớm có chính sách kích thích kinh tế có hiệu quả, bảo đảm các chỉ số kinh tế vĩ mô phù hợp tình hình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO