--Quảng cáo---
 • chim hoang dã

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thừa Thiên – Huế: Tiêu hủy hàng ngàn dụng cụ bẫy chim hoang dã
  Môi trường - Văn Dinh - 10:22 16/09/2022
  Lực lượng kiểm lâm, công an tại một số địa phương của huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã ra quân thu gom và tiêu hủy các dụng cụ bẫy như phao xốp, que dính nhựa, nhằm cứu các loài chim hoang dã thoát nạn “tận diệt”.
 • Cấp bách bảo tồn chim hoang dã, di cư
  Môi trường - Mai Chi - 20:26 17/05/2022
  (TN&MT) - Ngày 17/5/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Chỉ thị nêu rõ Việt Nam có tới 99 loài chim cần quan tâm bảo tồn, 10 loài cực kỳ nguy cấp, 17 loài nguy cấp, 24 loài sắp nguy cấp và 48 loài sắp bị đe dọa.
 • Ninh  Bình: Ngăn chặn nạn săn bắt chim hoang dã, bảo vệ đa dạng sinh học
  Môi trường - Khải Minh - 11:09 01/12/2021
  (TN&MT) - Tình trạng săn bắt, kinh doanh các loại chim hoang dã trên địa bàn huyện ven biển Kim Sơn (Ninh Bình) vẫn diễn ra bất chấp việc chính quyền địa phương đã tăng cường các giải pháp kiểm tra, xử lý.
 • Bảo tồn các loài chim di cư: Nhiệm vụ chiến lược
  Tài nguyên - Mai Chi - 10:57 19/10/2021
  (TN&MT) - Mỗi năm, hàng chục triệu chim di cư bay qua đường di cư kết nối các vùng đất ngập nước ở Bắc Á với Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam và Úc. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế - xã hội, nạn săn bắt trái phép đang đẩy các loài chim di cư đến bên bờ hủy diệt. Là một trong những khu vực quan trọng bậc nhất trong mạng lưới các tuyến đường bay chim di cư Đông Á - Úc Châu, Việt Nam đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc bảo vệ các loài chim hoang dã, chim di cư.
 • Phú Thọ sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm về quản lý, bảo vệ động vật và chim hoang dã
  Môi trường - Minh Tuấn - 11:34 02/08/2021
  (TN&MT) - Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 28/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài động vật, chim hoang dã
 • Tây Ninh: Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt tại nhà riêng
  Cảnh sát môi trường - Anh Dũng - 20:23 07/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 6/4, Cảnh sát Môi trường tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đã phát hiện và tịch thu 9 cá thể chim hoang dã (diều núi, diều đầu nâu, dại bàng đen, hù) tại nhà riêng của một đối tượng trên địa bàn. Các cá thể này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
 • Bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam
  Môi trường - Linh Chi - 10:49 01/04/2021
  (TN&MT) - Trước tình trạng săn bắt, tiêu thụ các loài chim di cư tại Việt Nam diễn biến phức tạp , ảnh hưởng đến đa dạng sinh học và việc thực thi Hiệp định về Đối tác Đường bay chim nước di cư tuyến Úc - Đông Á (EAAFP), Bộ TN&MT đã xây dựng Chỉ thị về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Trong đó, phân rõ trách nhiệm cụ thể cho các Bộ, ngành và địa phương.
 • Đóng góp ý kiến bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
  Môi trường - Mai Chi - 17:50 24/03/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​Thực hiện sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 1461/VPCP-NN giao Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan về dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành công văn số 1267/ BTNMT-TCMT đề nghị các đơn vị đóng góp ý kiến cho dự thảo Chỉ thị này.
 • Nạn săn bắt các loài chim hoang dã tại đảo Cát Bà: Có tình trạng như báo chí nêu và diễn ra thường xuyên
  Môi trường - Phạm Duy - Minh Khôi - 21:14 05/12/2020
  (TN&MT) - Tổng cục Môi trường vừa thành lập Đoàn kiểm tra theo phản ánh của báo chí về nạn săn bắt các loài chim hoang dã tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Theo đó Đoàn kiểm tra đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng và UBND huyện Cát Hải trong hai ngày (04 và 05/12).
 • Đà Nẵng: 36 cá thể chim hoang dã được giải cứu khỏi quán nhậu
  Xã hội - Lan Anh - 20:34 11/11/2019
  (TN&MT) - Toàn bộ số 36 cá thể chim hoang dã bị thu gom từ những người đánh bẫy bán cho nhà hàng để xẻ thịt làm món nhậu cho thực khách đã được lực lượng Kiểm lâm TP Đà Nẵng giải cứu kịp thời.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO