Chiếm đất lưu không ở quận Hoàng Mai - Hà Nội: Liệu có bị chìm xuồng ?

21/07/2018 13:49

(TN&MT) - Báo TN&MT đã đăng bài viết “Chiếm đất lưu không ở quận Hoàng Mai - Hà Nội: Chính quyền cần vào cuộc quyết liệt!”, phản ánh nội dung các cơ quan chức...

(TN&MT) - Báo TN&MT đã đăng bài viết “Chiếm đất lưu không ở quận Hoàng Mai - Hà Nội: Chính quyền cần vào cuộc quyết liệt!”, phản ánh nội dung các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai xuống hiện trường nắm bắt bức xúc người dân và tham mưu UBND quận trước mắt giải tỏa hàng rào nhếch nhác tại chân cầu Thanh Trì. Tuy vậy, đến nay gần 1 tháng rưỡi trôi qua hàng rào vẫn nằm trơ gan cùng tuế nguyệt.
 
Hình ảnh
Hình ảnh hàng rào nhếch nhác mất mỹ quan đô thị được phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường ghi lại chiều ngày 18/7/2018

Vụ việc gây bức xúc trong dự luận, cũng như đối với những người dân sinh sống xung quanh khu vực chân cầu Thanh Trì, Phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đã kéo dài nhiều tháng nay, bởi một cá nhân ngang nhiên lập hàng rào kiên cố, trồng chuối chiếm dụng khoảng đất lưu không tại chân cầu Thanh Trì.    

Điều đáng nói việc tự ý lập hàng rào gây mất mỹ quan đô thị của cá nhân nói trên UBND quận Hoàng Mai và UBND phường Lĩnh Nam đều biết rất rõ. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì việc chính quyền của hai đơn vị này lại không quyết liệt trong việc tổ chức xử lý (?!) dẫn tới việc hàng rào nói trên ngày một nhếch nhác, khó coi.

Hàng rào mọc lên gần đường gom chân cầu Thanh Trì, bên cạnh việc bị một cá nhân vô tư tổ chức đóng hàng loạt các cột trụ bê tông kiên cố, xen kẽ với đó là các loại tre, giáo, còn bị một số người dân khác lợi dụng lắp đặt và treo thêm nhiều tấm phong bạt vây kín ngăn cách giữa phần đất lưu không với vỉa hè đường gom khu vực chân cầu Thanh Trì.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – người dân buôn bán tại khu vực đường gom chân cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai cho biết: Ngày 2/6/2018 vừa qua ngoài đoàn công tác của UBND quận Hoàng Mai về thực tế tại cơ sở làm việc và trao đổi với người dân, thì mới đây có thêm một số cán bộ khác của UBND quận Hoàng Mai và UBND phường Lĩnh Nam xuống khảo sát thực tế sau khi có phản ánh của người dân.

Tuy nhiên, sau tất cả sự việc không hiểu vì sao vẫn chìm lắng trong sự im lặng, hàng rào vô cùng nhếch nhác gây mất mỹ quan vẫn mặc nhiên tồn tại, bất chấp việc hàng rào trái phép này được dựng lên bởi một cá nhân, đáng nói hơn là cho cho đến thời điểm này sau khi đã có yêu cầu từ phía nhân dân ông Tuyền địa chỉ xóm 2, ngõ 649 đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội vẫn không cung cấp được các bằng chứng, giấy tờ, văn bản chứng minh ông và gia đình mình là người có quyền chủ sở hữu toàn bộ khu vực đất có chiều dài hàng chục mét nằm sát vỉa hè đường gom chân cầu Thanh Trì.
 
một số người dân khác lợi dụng lắp đặt và treo thêm nhiều tấm phong bạt vây kín ngăn cách giữa phần đất lưu không với vỉa hè đường gom khu vực chân cầu Thanh Trì.
Dựa vào hàng rào này, một số cá nhân lợi dụng lắp đặt và treo thêm nhiều tấm phong bạt vây kín ngăn cách giữa phần đất lưu không với vỉa hè đường gom khu vực chân cầu Thanh Trì.

Để làm rõ nội dung đơn thư bức xúc của người dân gửi đến, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã đặt lịch trao đổi với UBND Phường Lĩnh và UBND quận Hoàng Mai. Tuy nhiên, nếu như đại diện lãnh đạo UBND Phường Lĩnh Nam là ông Nguyễn Đức Thọ - Chủ tịch UBND phường từ chối việc phối hợp cung cấp thông tin, bản đồ địa chính, bản đồ quy hoạch khu vực đất đường gom chân cầu Thanh Trì, các bằng chứng xác thực tại vị trí đã xứ lý vi phạm lấn chiếm, chỉ với một lý do là những văn bản, tài liệu nói trên không tiện cung cấp (!?).

Trong khi đó, đối với cơ quan chính quyền cấp cao hơn là UBND quận Hoàng Mai, đơn vị được người dân nơi đây hết sức trông chờ là sẽ vào cuộc quyết liệt làm sáng tỏ vụ việc, giải tỏa các bức xúc của bà con nhân dân sống xung quanh. Thế nhưng, cũng không hiểu vì lý gì (?!) gần 2 tháng nay chính quyền của quận này không cung cấp bất cứ thông tin gì phản hồi lại Báo Tài nguyên và Môi trường về sự việc ngang nhiên chiếm dụng tại khoảng đất lưu không khu vực đường gom chân cầu Thanh Trì.

Ngày 18/7/2108 phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã quay trở lại khu vực chân cầu Thanh Trì nhằm ghi nhận sự biến chuyển tích cực từ nơi đây. Tuy vậy, khu vực hàng rào nhếch nhác do một cá nhân tự ý lập nên kéo dài nhiều tháng nay vẫn nằm trơ gan cùng tuế nguyệt, các loại phong bạt, ô dù được treo lên chằng chịt, khiến quang cảnh môi trường xung quanh càng trở lên nhếch nhác, mất mỹ quan nghiêm trọng.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chiếm đất lưu không ở quận Hoàng Mai - Hà Nội: Liệu có bị chìm xuồng ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO