Chiếm đất lưu không ở Hoàng Mai - Hà Nội: Chính quyền quận từ chối cung cấp thông tin

18/09/2018 14:37

(TN&MT) - Gần nửa tháng sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường phát hành bài viết: “Hoàng Mai – Hà Nội: Làm ngơ trước hành vi lấn chiếm đất lưu không tại chân cầu...

(TN&MT) - Gần nửa tháng sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường phát hành bài viết: “Hoàng Mai – Hà Nội: Làm ngơ trước hành vi lấn chiếm đất lưu không tại chân cầu Thanh Trì?”. Chính quyền quận Hoàng Mai mới có động thái trả lời về vấn đề bức xúc tại đây. Tuy nhiên, tại buổi tiếp xúc đại diện của UBND quận Hoàng Mai từ chối cung cấp thông tin cụ thể, chi tiết về vụ việc.
 
Sự úp úp, mở mở
 Khối lượng lớn đất đá thường xuyên được đổ và tập kết ngay tại vị trí đang gây bức xúc là khu vực chân cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam.

Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã đưa tin, một cá nhân ngang nhiên có hành động lập hàng rào kiên cố, trồng chuối lấn chiếm đất lưu không tại khu vực chân cầu Thanh Trì, địa phận thuộc phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đã diễn ra nhiều tháng nay, khiến người dân sinh sống xung quanh vô cùng bức xúc.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà chính quyền UBND phường Lĩnh Nam, UBND quận Hoàng Mai cùng với các cơ quan chức năng địa phương lại tỏ ra thờ ơ, chậm chạp trong việc giải quyết dứt điểm  các vi phạm diễn ra tại khu vực này.

Trước sự phản ánh quyết liệt từ phía người dân, sự vào cuộc của cơ quan thông tấn báo chí UBND quận Hoàng Mai mới bắt đầu có động thái trong việc trả lời các kiến nghị, cũng như những nỗi bức xúc của người dân nơi đây.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Công Hiệp – Chánh Văn phòng UBND quận Hoàng Mai cho biết: Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục gửi Giấy giới thiệu, kèm nội dung đơn thư của người dân theo đúng quy định của luật báo chí. Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã giao cho bà Nguyễn Kiều Oanh – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cung các cấp thông tin về vụ việc gây nhiều bức xúc tại khu vực chân cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam".

Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, bà Nguyễn Kiều Oanh – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tiếp tục lại giao cho ông Nguyễn Đình Công – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàng Mai. Thế nhưng, trong suốt khoảng thời gian trao đổi với ông Công, phóng viên không nhận được bất cứ thông tin cụ thể, chi tiết nào từ phía người đại diện của UBND quận Hoàng Mai.

Theo đó, ông Nguyễn Đình Công – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàng Mai chỉ cung cấp văn bản chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai về sự việc gây bức xúc trong nhân dân diễn ra tại chân cầu Thanh Trì. Bên cạnh đó, những đề nghị của phóng viên được tìm hiểu một cách rõ ràng, cụ thể thông tin về vụ việc một cá nhân ngang nhiên chiếm dụng đất lưu không tại chân cầu Thanh Trì đều bị từ chối, đơn giản như việc cho phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường được xem, được nhìn thấy tận mắt văn bản chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai cũng bị ông Nguyễn Đình Công khước từ (?!).
 
liên tiếp số lượng đất đá với khối lượng lớn thường xuyên được đổ và tập kết ngay tại vị trí đang gây bức xúc là khu vực chân cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam.
Sự úp úp, mở mở của UBND quận Hoàng Mai khiến dư luận, cũng như người dân nơi đây hoài nghi, cùng với đó là những câu hỏi cần phải có câu trả lời thỏa đáng đằng sau vụ việc một cá nhân ngang nhiên chiếm dụng đất lưu không tại chân cầu Thanh Trì
 
Vì sao UBND quận Hoàng Mai lại không công khai các văn bản chỉ đạo UBND phường Lĩnh Nam, các cơ quan chức năng địa phương xử lý vụ việc tại chân cầu Thanh Trì (?!). Bên cạnh đó, không hiểu vì lý do gì khi phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đề nghị được cung cấp các thông tin xoay quanh vấn đề thực hư cá nhân người lấn chiếm đất lưu không là ông Tuyền - Địa chỉ xóm 2, ngõ 649 đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội có hay không chủ quyền (quyền sử dụng đất) tại đây, cũng không nhận được câu trả lời từ phía ông Nguyễn Đình Công (?!).

Vụ việc gây bức xúc trong dự luận, cũng như đối với những người dân sinh sống xung quanh khu vực chân cầu Thanh Trì, Phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đã tồn tại một thời gian dài. Trong khi đó, mọi thông tin rõ ràng, cụ thể về vấn đề này đáng lẽ cần phải được công khai để nhân dân biết và cùng giám sát. Tuy nhiên, UBND quận Hoàng Mai lại giữ kín.

Sự việc càng trở lên phức tạp và bức xúc hơn khi nhiều người dân nơi đây cho biết là khoảng vài ngày gần đây liên tiếp số lượng đất đá với khối lượng lớn thường xuyên được đổ và tập kết ngay tại vị trí đang gây bức xúc là khu vực chân cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chiếm đất lưu không ở Hoàng Mai - Hà Nội: Chính quyền quận từ chối cung cấp thông tin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO