--Quảng cáo---

Cháy nhà làm 4 người chết thương tâm: Lực lượng cứu hỏa thiếu chuyên nghiệp?

Xã hội - An Nhiên - 10:58 06/06/2021

(TN&MT) - Chứng kiến lực lượng tham gia chữa cháy trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại cửa hàng đồ điện ở Quảng Ngãi khiến 4 người chết, hầu hết người dân đều bức xúc cho rằng cách chữa cháy thiếu chuyên nghiệp.

Sáng 6/6, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa yêu cầu Công an tỉnh báo cáo toàn bộ quá trình chữa cháy của lực lượng cứu hỏa tại cửa hàng đồ điện số 812 Quang Trung, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi. Đây là vụ cháy làm 4 người chết thương tâm.

Theo ông Minh, ông đã xem clip ghi lại hoạt động chữa cháy tại cửa hàng đồ điện cũng như nắm bắt được ý kiến của người dân khi cho rằng lực lượng cứu hỏa thiếu chuyên nghiệp.

Hiện trường vụ cháy nhà khiến 4 người tử vong

Cụ thể, một số đoạn clip ghi lại quá trình chữa cháy được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến nhận định, lực lượng cứu hỏa loay hoay phá cửa để tiếp cận vào bên trong khu vực đang cháy ngùn ngụt, dẫn đến việc dập tắt đám cháy diễn ra chậm.

Khi ngọn lửa bùng lên trong tầng trệt căn nhà, cửa sắt vẫn chưa mở ra xong. Đến khi mở được cửa sắt, chỉ có một vòi nước đưa vào dập lửa, trong khi xe chữa cháy tại hiện trường đến 4 chiếc.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận định hiện trường là "nhà ống", bên trong có nhiều hàng hoá là đồ điện, nhiều vật cản nên gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa.

Trước đó, vào khoảng 0h50 ngày 5/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận thông tin vụ cháy tại cửa hàng kinh doanh đồ điện số 812 Quang Trung, phường Chánh Lộ. Đơn vị lập tức điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường.

Người dân cho rằng lực lượng chữa cháy thiếu chuyên nghiệp

Cơ sở kinh doanh 3 tầng chỉ có một cửa chính, không có lối thoát, lực lượng chức năng phải phá nhanh tường kính trên tầng hai để tiếp cận hiện trường. Đồng thời, cảnh sát tổ chức các phương án chữa cháy, chống cháy lan, cháy rộng trong khu vực đông dân cư.

Vụ cháy khiến vợ chồng anh Bùi Phước T. (36 tuổi), chị Bùi Thị Thu Th. (34 tuổi) cùng hai con trai Bùi Phước T. (6 tuổi), Bùi Phước Đ.(3 tuổi) thiệt mạng. Trong đó, chị Bùi Thị Thu Th. đang mang thai ở tháng thứ 6.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện.

  • Huế: Nhà hàng bốc cháy dữ dội trong đêm
    Xã hội - VỸ BÌNH - 14:05 04/06/2021
    (TN&MT) - Khu chứa đồ gỗ của nhà hàng Hoàng Mai (xã Thuỷ Bằng, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế) bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Điều đáng nói là nhà hàng này nhiều lần bị đốt phá. Cơ quan chức năng đang điều tra.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO