--Quảng cáo---
 • chat thai y te

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hải Phòng: Ưu tiên xử lý tại chỗ chất thải y tế lây nhiễm tại cơ sở
  Môi trường - Phạm Duy - 06:46 15/04/2020
  (TN&MT) - Nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong dịch bệnh đồng thời đảm bảo tốt công tác bảo vệ môi trường theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành công văn số 2649/UBND-MT về việc tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
 • Bộ TN&MT đề nghị siết chặt quản lý chất thải để phòng, chống dịch Covid-19
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 17:13 07/04/2020
  (TN&MT) - Ngày 7/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện một số biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 • Thanh Hóa: Xử lý rác thải tại bệnh viện đảm bảo không phát tán mầm bệnh Covid-19 ra môi trường
  Môi trường - Thu Thủy - Hoàng Anh - 18:26 05/04/2020
  (TN&MT) - Nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 cho nhân viên y tế, người bệnh và cộng đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện tốt việc thu gom, xử lý rác thải y tế, đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
 • Quản lý chặt chất thải để phòng, chống dịch Covid-19
  Môi trường - Tống Minh - 16:20 31/03/2020
  (TN&MT) - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã hướng dẫn cụ thể về việc lưu giữ, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế lây nhiễm (bao gồm khẩu trang y tế thải bỏ sau khi sử dụng) theo đúng quy định và đảm bảo phòng, ngừa dịch bệnh.
 • Nghiêm ngặt trong xử lý chất thải y tế nguy hại
  Môi trường - Khải Minh - Hải Ngọc - 10:58 31/03/2020
  (TN&MT) - Việc thực hiện nghiêm ngặt quy trình giao nhận, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại; nhất là chất thải từ các cơ sở cách ly là ưu tiên hàng đầu của Công ty cổ phần vật tư thiết bị môi trường 13 - URENCO 13. Đặc biệt, các phương án xử lý trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể kéo dài cũng được lên kịch bản cụ thể.
 • Tăng cường quản lý sử dụng khẩu trang trong cơ sở khám, chữa bệnh
  Xã hội - Lan Chi - 07:32 11/03/2020
  (TN&MT) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Thủ trưởng y tế các ngành, Giám đốc các bệnh viện, viện nghiên cứu có giường bệnh thuộc Bộ Y tế tăng cường quản lý sử dụng khẩu trang trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 • Vũ Hán (Trung Quốc) xử lý chất thải y tế do Covid-19
  Thế giới - Mai Đan - 19:49 05/03/2020
  (TN&MT) - Do sự bùng phát của chủng mới của virus corona gây bệnh Covid-19, thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) bị quá tải chất thải y tế đang cần xử lý khẩn cấp.
 • Điện Biên: Quản lý và xử lý chất thải y tế nguy hại
  Môi trường - Hoàng Châu - 18:30 28/02/2020
  (TN&MT) - Rác thải y tế luôn là vấn đề đáng lo ngại của các bênh viện và cộng đồng. Chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động của các cơ sơ y tế, bao gồm chất thải y tế nguy hại, chất thải y tế thông thường và nước thải y tế. Nếu không được thu gom, phân loại và xử lý đúng cách sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường.
 • Thanh Hóa: Tăng cường quản lý chất thải để phòng, chống dịch Covid-19
  Xã hội - Đức Duy - 19:25 26/02/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn hỏa tốc yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tăng cường quản lý chất thải để phòng, chống dịch Covid-19.
 • Cần xử lý khẩu trang y tế như chất thải lây nhiễm
  Xã hội - Tuyết Chinh - 07:54 14/02/2020
  (TN&MT) - “Khẩu trang y tế phải được coi như chất thải lây nhiễm y tế và được xử lý theo đúng quy trình của ngành y tế, để hạn chế sự lây nhiễm ra cộng đồng”, đó là khuyến cáo của các chuyên gia y tế trong thời điểm cả nước ta đang dồn sức chống dịch Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO