Cao Bằng: Cách chức, cho ra khỏi ngành đối với Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ

Nguyễn Hùng| 10/05/2022 14:16

(TN&MT) - Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng (Cao Bằng) bị kỷ luật bằng hình thức cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

1(1).jpg

Camera an ninh của nhà dân quay lại cảnh Phó trưởng Công an phường Sông Bằng tát người phụ nữ. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ việc Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ trong đêm gây bức xúc dư luận, ngày 10/5/2022, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký Quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng (Cao Bằng) bằng hình thức cách chức Phó trưởng Công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Còn đối với Trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của ông Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người. Khi sự việc xảy ra đã can ngăn ông Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không thi hành kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Ở một diễn biến khác, Công an thành phố Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với ông Đặng Đình Đoàn và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác theo Điều 7, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo Công an tỉnh Cao Bằng, đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an trong việc thực hiện quy trình công tác và thái độ ứng xử với nhân dân.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một số người được cho là cán bộ và Công an một phường thuộc thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đến nhà người dân hành hung phụ nữ và bắt người vào lúc nửa đêm, gây bức xúc dư luận.

Theo báo cáo của Công an thành phố Cao Bằng, vào khoảng 22h30 ngày 28/4, Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đang trực thì nhận được tin báo qua điện thoại của ông Nguyễn Văn Mạnh, bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng, tại tổ 11 phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng (Cao Bằng) về việc bị một người đàn ông tên N. làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa, do đó đã nhờ Công an phường giúp đỡ.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết với ông Mạnh nên Trung tá Đặng Đình Đoàn đã chỉ đạo một cán bộ Công an phường Sông Bằng cùng đi xe riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón ông Mạnh rồi tiếp tục di chuyển đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc.

Trên đường đi, Trung tá Đoàn có gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp.

Khi đến quán cắt tóc My Hair Salon, có 6 người (gồm 4 nam và 2 nữ) đang đứng ở sân, Trung tá Đoàn đã yêu cầu anh N. (là người đã gọi điện, nhắn tin cho ông Mạnh) về Công an phường Đề Thám để giải quyết. Tuy nhiên, anh N. không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô sát.

Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên Trung tá Đoàn đã có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi Kh. và anh Phùng Đức N. Ngay sau đó, tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp thời đến can ngăn và lập biên bản vụ việc.

Sáng ngày 29/4, Công an phường Đề Thám đã mời cả 2 bên lên trụ sở để làm việc và 2 bên đã thống nhất hoà giải, những người bị đánh cũng không có kiến nghị xử lý gì.

Sau khi nghe báo cáo vụ việc, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng đã đánh giá, trong quá trình xử lý vụ việc ông Đoàn đã vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an, thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe công dân. Mặc dù không gây thương tích, không có đơn thư tố cáo nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an và cần phải được xử lý nghiêm.

Ngày 3/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng để xác minh và xử lý hành vi đánh một phụ nữ tại tiệm cắt tóc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cao Bằng: Cách chức, cho ra khỏi ngành đối với Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO