--Quảng cáo---

Cảnh báo chỉ số UV nguy cơ gây hại rất cao ở các thành phố cả nước

Tin tức - Khải Minh - 12:03 01/09/2020

(TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, các thành phố Bắc Bộ đều có mức chỉ số UV cao 8-10 trong hôm nay (1/9) và 3 ngày tiếp theo.

Khu vực Trung Bộ chỉ số UV cực đại ngày liên tục duy trì ở mức 9-10 trong hôm nay và 3 ngày tới. Các thành phố Nam Bộ chỉ số UV hôm nay ở mức 9-10, riêng ngày mai 2/9 có xu hướng giảm xuống mức 7, sau đó tăng trở lại trong ngày 3 và 4/9. Đây đều là các ngưỡng chỉ số UV có nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể người.

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (1/9), trường phân kỳ trên cao được thiết lập trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Ngày hôm nay (1/9), chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.   

Dự báo, hôm nay (1/9), do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

“Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3-4/9”, cơ quan khí tượng cảnh báo.

Nhận định xu thế thời tiết từ nay đến ngày 10/9/2020, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết:

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 31/8-6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng chiều tối và đêm 5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 6-7/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 8-10/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 31/8-6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng chiều tối và đêm 05/9, vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 6-7/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 8-10/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 31/8-4/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 5-10/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 8-10/9, Thanh Hóa – Nghệ An chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ 31/8-3/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ 4-10/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, từ 05-10/9 phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 31/8-10/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-3/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 31/8-10/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-3/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 31/8-6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Từ đêm 6-7/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-10/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO