--Quảng cáo---
 • cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành Luật Đất đai: Góp phần giải phóng nguồn lực, đẩy mạnh cải cách hành chính
Đất đai - Trường Giang (thực hiện) - 13:25 26/04/2022
(TN&MT) - Trong quá trình tổ chức thi hành Luật Đất đai, nhiều vấn đề vướng mắc phát sinh đã được Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT tháo gỡ. Điều này góp phần đưa Luật vào cuộc sống, giải phóng nguồn lực đất đai, đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực này. Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo TN&MT, bà Đoàn Thị Thanh Mỹ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cho biết:
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sở TN&MT Quảng Ninh nhiều bứt phá về cải cách thủ tục hành chính đất đai
  Ngành TN&MT - Phạm Hoạch - 08:37 07/01/2022
  (TN&MT) - Năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức, với khối lượng công việc lớn, song, với sự nỗ lực quyết tâm của Sở TN&MT Quảng Ninh, đến nay các nhiệm vụ đặt ra đã hoàn thành, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của Tỉnh.
 • Cải cách hành chính lĩnh vực môi trường ở Sơn La: Công khai trên phần mềm một cửa
  Môi trường - Bài và ảnh: Nguyễn Nga - 10:52 23/12/2021
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, trong đó có thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực môi trường, thời gian qua, Sở TN&MT Sơn La đã đẩy mạnh kiểm soát TTHC, rút ngắn thời gian thực hiện, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện.
 • Thi hành Luật Đất đai ở Bến Tre: Cải cách hành chính, phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Thanh Bạch - 08:57 14/12/2021
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai 2013, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được tỉnh Bến Tre quan tâm chỉ đạo thực hiện, đặc biệt, công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, việc cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai đã được đẩy mạnh.
 • Ngành TN&MT bứt phá để hoàn thành nhiệm vụ năm 2021
  Trong nước - Khương Trung - 23:55 09/12/2021
  (TN&MT) - Chiều 9/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý tài nguyên và môi trường tháng 11/2021. Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Minh Ngân chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.
 • Yên Bái: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong giải quyết thủ tục đất đai
  Đất đai - Thanh Ngà - 22:48 26/11/2021
  (TN&MT) - Cải cách TTHC trong lĩnh vực đất đai có vai trò quan trọng, trong đó rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục; hạn chế tối đa việc tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần; công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất… là những giải pháp mà tỉnh Yên Bái đang thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, tạo sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân.
 • Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2021: Nỗ lực hoàn thiện thể chế, pháp luật tài nguyên và môi trường
  Ngành TN&MT - Phạm Oanh (thực hiện) - 11:04 09/11/2021
  (TN&MT) - Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ TN&MT) cho biết, năm 2021 là một năm rất đặc biệt, để đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Bộ TN&MT đã vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức lấy ý kiến phù hợp với các biện pháp an toàn phòng, chống Covid-19.
 • Cải cách hành chính, nâng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Đình Tiệp (thực hiện) - 10:59 26/10/2021
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, Nghệ An đã có nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt, những bước đổi mới, cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính nằm trong khuôn khổ của pháp luật về đất đai đã góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong người dân và doanh nghiệp. Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao đổi với Báo TN&MT xung quanh vấn đề này.
 • Phù Yên - Sơn La: Khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai
  Đất đai - Nguyễn Nga - 12:39 21/10/2021
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La nghiêm túc thực hiện, góp phần phát huy nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý, ngăn ngừa tình trạng lãng phí trong sử dụng đất, đưa công tác quản lý Nhà nước về đất đai đi vào nền nếp.
 • Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch về cải cách hành chính giai đoạn 2021 – 2025
  Ngành TN&MT - Trường Giang - 13:43 12/10/2021
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định số 1870/QĐ-BTNMT về ban hành Kế hoạch về cải cách hành chính của Bộ giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, mục tiêu về cải cách thể chế; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số là mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt của Bộ giai đoạn này.
 • Sở TN&MT Bà Rịa - Vũng Tàu: Nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ
  Ngành TN&MT - Linh Nga - 11:08 09/09/2021
  (TN&MT) - Năm 2021, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao, Sở TN&MT đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO