--Quảng cáo---
 • cải cách hành chính

Ủy ban Dân tộc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC năm 2021
Dân tộc - Tôn giáo - Ngọc Châu - 18:22 18/02/2021
(TN&MT) - Tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp nhằm đây mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) bám sát các chủ trương, đường lối, chiến lược của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, Ủy Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền CCHC năm 2021.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sức bật mạnh mẽ
  Ngành TN&MT - Ngọc Lý - 06:57 02/01/2021
  (TN&MT) - Năm 2020 đi qua với những sự kiện đặc biệt mà cả thế giới sẽ không thể nào quên. Trong những khó khăn muôn bề ấy, ngành TN&MT đã cùng cả nước vươn lên, để lại thật nhiều dấu ấn của năm cuối kỳ Kế hoạch 5 năm, góp phần trong bước phát triển chung của đất nước.
 • Hành động quyết liệt để hiện thực hóa khát vọng phát triển bền vững
  Ngành TN&MT - Khương Trung - Tuyết Chinh - 14:16 30/12/2020
  (TN&MT) - Trong 5 năm qua (2016 - 2020), toàn ngành Tài nguyên và Môi trường đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tập trung tháo gỡ các rào cản, giải phóng nguồn lực tài nguyên cho phát triển kinh tế - xã hội; tạo sự chuyển biến rõ nét, thực chất trên các lĩnh vực. Những năm tiếp theo, ngành sẽ tiếp tục đổi mới tư duy phát triển, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn, tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu, định hướng chiến lược phát triển đất nước.
 • Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính góp phần phát triển bền vững
  Kinh tế - Ngọc Châu - 22:59 26/12/2020
  (TN&MT) - Trên cơ sở những kết quả, thành tựu mà Đảng bộ tỉnh đạt được trong thời gian qua, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Cà Mau tiếp tục phát huy đoàn kết, dân chủ, đồng thuận trong nhân dân; tiếp tục khơi dậy sức sáng tạo, ý chí và khát vọng phát triển. Khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư.
 • Điện Biên: Dấu ấn cải cách hành chính ngành tài nguyên môi trường
  Xã hội - Hoàng Châu - 12:26 11/12/2020
  (TN&MT) - Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của ngành, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên đã tập trung chỉ đạo, triển khai các giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và cải cách chế độ công vụ, công chức.
 • Hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai: Bài 1: Cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân
  Đất đai - Trường Giang - 15:37 08/12/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua việc thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai đã giúp đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa ngành Quản lý đất đai, thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực đất đai, thời gian thực hiện thủ tục hành chính giảm, tiến độ cấp Giấy chứng nhận tăng đáng kể. Đặc biệt, người dân, doanh nghiệp và các tổ chức được tiếp cận với hệ thống tổ chức chuyên nghiệp, thuận lợi và linh hoạt khi có nhu cầu thực hiện các giao dịch về đất đai...
 • Sở TN&MT Quảng Ninh: Nhiều đột phá về cải cách thủ tục hành chính
  Ngành TN&MT - Phạm Hoạch - 08:21 02/12/2020
  (TN&MT) - Những năm gần đây, Sở TN&MT Quảng Ninh luôn quan tâm và xem công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
 • Cải cách hành chính ngành Tài nguyên và Môi trường: Thực chất - tiết kiệm - hiệu quả
  Ngành TN&MT - Thiên Trường - 11:49 26/11/2020
  (TN&MT) - Cải cách hành chính (CCHC) luôn được Bộ TN&MT quan tâm chỉ đạo, các đơn vị trực thuộc quyết tâm thực hiện. Đây được xem là quyết sách lớn góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về TN&MT.
 • Cải cách hành chính về đất đai: Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp
  Ngành TN&MT - Trường Giang (thực hiện) - 11:02 17/11/2020
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai, ngành quản lý đất đai đã có nhiều nỗ lực trong việc giảm bớt quy trình, thời gian thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Quanh vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường đã có buổi trao đổi với bà Đoàn Thị Thanh Mỹ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) về nội dung này.
 • Nền công vụ vì dân
  Trong nước - Ngọc Lý - 10:57 17/11/2020
  (TN&MT) - Dù đã có những cải thiện, xong thủ tục hành chính hiện vẫn là một trong ba “điểm nghẽn” cản trở sự phát triển kinh tế. Các chuyên gia cho rằng, khi mà nền hành chính “cai trị” không chuyển dần sang nền hành chính “phục vụ”, khi đó, điểm nghẽn sẽ càng “phình to”.
 • Cải cách hành chính về đất đai
  Ngành TN&MT - PV (lược ghi) - 10:54 17/11/2020
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai, ngành quản lý đất đai đã có nhiều nỗ lực trong việc giảm bớt quy trình, thời gian thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO