Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình mở cửa đón khách ngoại tỉnh từ ngày 1/2

Tuyết Chinh| 30/01/2022 07:38

(TN&MT) - Sau thời gian cho phép các khu, điểm du lịch mở cửa đón khách du lịch nội tỉnh và thí điểm đón khách ngoại tỉnh theo tour an toàn khép kín, từ ngày 1/2/2022, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh.

UBND tỉnh Ninh vừa ban hành Văn bản số 96/UBND-VP5 về việc mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

du-lich-trang-an-ninh-binh-4257.jpg
Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình mở cửa đón khách ngoại tỉnh từ ngày 1/2. Ảnh minh hoạ

Theo đó, sau thời gian các khu, điểm du lịch được phép mở cửa đón khách du lịch nội tỉnh (từ ngày 15/11/2021) và thí điểm đón khách ngoại tỉnh theo tour an toàn khép kín (từ ngày 4/12/2021); toàn tỉnh Ninh Bình đã đón được 28.150 lượt khách, trong đó khách đi theo chương trình du lịch an toàn, khép kín có 10 đoàn với 100 khách.

Thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phục hồi và phát triển du lịch Việt Nam, căn cứ tình hình thực tế kiểm soát dịch COVID -19 và công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, ngày 26/01/2022, Sở Du lịch Ninh Bình đã có Văn bản số 71/SDL-QLDL2 đề nghị UBND tỉnh cho phép mở cửa hoạt động các khu, điểm du lịch đón khách du lịch ngoại tỉnh đến với Ninh Bình.

Tại phiên giao ban ngày 28/1/2022, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bìnhđã thống nhất đồng ý với đề nghị của Sở Du lịch Ninh Bình để các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh, kể từ ngày 1/2/2022.

UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, yêu cầu các các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức hoạt động đón khách du lịch an toàn, hiệu quả và tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình mở cửa đón khách ngoại tỉnh từ ngày 1/2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO