Các đơn vị PV GAS thực hiện các chương trình phối hợp truyền thông vì cộng đồng

PV| 09/11/2022 22:38

Là một trong những hoạt động thường xuyên gắn liền với SXKD, chương trình truyền thông nâng cao nhận thức của người dân với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí, các công trình dầu khí, cũng như thực hiện những chương trình vì cộng đồng.

Tuyên truyền pháp luật và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Vừa qua, tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 100 chủ tàu thuyền, ngư dân trên địa bàn huyện Đất Đỏ.

b8fae97d57b491eac8a5.jpeg
Phối hợp hướng dẫn và vận động ngư dân không neo đậu, đánh bắt hải sản trong khu vực hành lang an toàn các công trình dầu khí trên biển.

Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông tin đến các chủ tàu thuyền, ngư dân về Luật Biên phòng Việt Nam; một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục tình trạng ngư dân khai thác hải sản bất hợp pháp. Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ cũng đã hướng dẫn vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí và vận động ngư dân không neo đậu, đánh bắt hải sản trong khu vực hành lang an toàn các công trình dầu khí trên biển.

Việc tuyên truyền giúp ngư dân nhận biết được vị trí đường ống dẫn khí nằm dưới đáy biển để phòng ngừa, tránh các hoạt động vi phạm gây mất an ninh, an toàn và nguy cơ cháy nổ cho đường ống dẫn khí. Đồng thời, các đơn vị cũng tuyên truyền nâng cao trách nhiệm cho ngư dân khi phát hiện, tố giác những hành vi xâm phạm an ninh, an toàn công trình dầu khí trên biển, đường ống dẫn khí; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với tham gia đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

9a18651bd8d21e8c47c3.jpeg
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh BR-VT phối hợp cùng NCSP và KĐN truyền thông an ninh an toàn và tặng 500 cờ Tổ quốc cho chủ tàu thuyền, ngư dân trên địa bàn huyện Đất Đỏ.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng 500 cờ Tổ quốc cho chủ tàu thuyền, ngư dân trên địa bàn huyện Đất Đỏ.

KCM tổ chức tuyên truyền an ninh, an toàn công trình khí

Thực hiện theo yêu cầu của pháp luật tại Nghị định số 13/2011/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ - Nghị định quy định về an toàn công trình dầu khí trên đất liền, vừa qua Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau và UBND xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, UBND xã Khánh An, huyện U Minh truyền thông cho bà con, doanh nghiệp sinh sống và hoạt động gần khu vực có Trạm khí, Nhà máy xử lý Khí Cà Mau và dọc hành lang đường ống dẫn khí trên bờ.

3ad04551f8983ec66789.jpeg
Ban Giám đốc KCM gửi lời cảm ơn về quá trình hỗ trợ, phối hợp trong việc đảm bảo an ninh, an toàn công trình khí PM3 – Cà Mau.

Tại buổi truyền thông, Công ty KCM đã phổ biến các quy định về bảo vệ an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy công trình khí, phổ biến các thông tin, đầu mối tiếp nhận thông tin liên quan nếu phát hiện các vụ việc có nguy cơ gây mất an ninh, an toàn cũng như lắng nghe các ý kiến, góp ý của chính quyền, doanh nghiệp và toàn thể bà con nhân dân.

Thay mặt tập thể KCM, Ban Giám đốc KCM đã gửi lời cảm ơn đến các phòng chức năng Công an tỉnh Cà Mau, UBND xã Khánh An, UBND xã Khánh Bình Tây Bắc và toàn thể bà con đã hỗ trợ, phối hợp trong việc đảm bảo an ninh, an toàn công trình khí PM3 – Cà Mau phần trên bờ trong các năm qua; đồng thời mong muốn toàn thể bà con, doanh nghiệp và chính quyền địa phương tiếp tục đồng hành cùng KCM trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn cho công trình, đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh lương thực quốc gia.

360bfac2460b8055d91a.jpeg
Các nội dung truyền thông đảm bảo an toàn công trình dầu khí trên đất liền.

PV GAS Vũng Tàu đồng hành cùng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) là trường đại học công lập đặc biệt do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) làm chủ đầu tư với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tào với nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành Dầu khí Việt Nam.

Ngày 28/10/2022, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tham dự “Lễ Công bố đại chuẩn kiểm định chất lượng ABET - Trao bằng tốt nghiệp 2022 và Khai giảng năm học mới 2022-2023” của PVU. Tại đây, KVT đã trao học bổng cho các sinh viên, khuyến khích tài năng có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, có ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống.

d12be65e459783c9da86.jpeg
PV GAS Vũng Tàu đồng hành cùng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam, trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi.

KVT hy vọng đồng hành cùng PVU, góp phần tạo nên giá trị đào tạo và mang lại cơ hội sự nghiệp cho sinh viên trong quá trình học tập và sau tốt nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các đơn vị PV GAS thực hiện các chương trình phối hợp truyền thông vì cộng đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO