BSR chủ động, khẩn trương phòng chống bão Noru

PV| 26/09/2022 10:01

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bão Noru giật cấp 17, đang hướng vào khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã chủ động, quyết liệt triển khai công tác phòng chống bão nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 7h sáng nay (25/9), vị trí tâm bão Noru cách đảo Lu-dông (Philippines) khoảng 300km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/giờ), giật cấp 17.

2a-12-.jpg

Ban Chỉ đạo Ứng cứu tình huống khẩn cấp BSR họp phòng chống bão Noru

Dự báo đến 4h ngày 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,6 độ Vĩ Bắc; 108,1 độ Kinh Đông, trên đất liền Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13.

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bão Noru, Ban Chỉ đạo Ứng cứu tình huống khẩn cấp BSR đã tổ chức họp và đề ra những phương án cụ thể, chi tiết để có thể ứng phó với mọi tình huống, sự cố khẩn cấp nếu xảy ra.

Ông Mai Tuấn Đạt - Phó Tổng Giám đốc BSR kiêm Giám đốc Nhà máy, Trưởng ban Chỉ đạo Ứng cứu tình huống khẩn cấp đã chỉ đạo các ban chuyên môn cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống bão; chủ động rà soát, đánh giá mức độ an toàn, nhận diện những mối nguy cụ thể mọi hạng mục công trình của các phân xưởng công nghệ và phụ trợ; Ban Giám đốc Nhà máy cần theo dõi chặt điều kiện vận hành, các vấn đề phát sinh cần chủ động xử lý theo quy trình.

Đặc biệt, đối với công tác nhập dầu thô và xuất bán sản phẩm, các ban liên quan đến công tác điều độ, vận hành nhập dầu thô và xuất bán sản phẩm cần chủ động điều phối tàu thuyền vào nhận hàng hợp lý, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

1a-29-.jpg

Ông Mai Tuấn Đạt - Phó Tổng Giám đốc BSR phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Ứng cứu tình huống khẩn cấp BSR

Ngay trong ngày 25/9/2022, BSR đã phê duyệt và bắt đầu triển khai các phương án chống bão. Tất cả công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão Noru tại các Ban chức năng được diễn ra đồng bộ, khẩn trương, nghiêm ngặt.

Ban An toàn Môi trường tổ chức trực bão 24/24 giờ tại Trạm cứu hỏa, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Ban Quản lý Cảng biển phối hợp với các bộ phận triển khai các phương án neo cột tàu thuyền tại Bến cảng số 1; Thông báo cho các tàu thuyền của nhà thầu, đối tác biết tình hình diễn biến của bão để có phương án phòng chống. Ban Bảo dưỡng Sửa chữa triển khai công tác kiểm tra, đánh giá hệ thống điện, đèn chiếu sáng, hệ thống chống sét và nối đất tại Nhà máy đảm bảo độ tin cậy, an toàn.

Các Ban Vận hành Sản xuất và Điều độ Sản xuất xem xét, rà soát quy trình hoạt động NMLD Dung Quất, kế hoạch sản xuất trong thời tiết mưa bão phù hợp với quy trình phòng chống thiên tai. Ban Công nghệ Thông tin kiểm tra, rà soát hoạt động tin cậy của các hệ thống, an toàn công nghệ, thiết bị thông tin liên lạc nhằm đảm bảo thông suốt phục vụ công tác vận hành của Nhà máy.

Ban Quản lý Vật tư triển khai rà soát khu vực kho chứa hóa chất, đặc biệt các phòng lưu chứa các hóa chất có phản ứng với nước. Văn phòng Công ty kiểm tra, rà soát tất cả các hạng mục, công trình tại Trụ sở chính 208 Hùng Vương, Tp. Quảng Ngãi và Khu hành chính Nhà máy, chuẩn bị các thiết bị cần thiết để thực hiện ứng phó với bão, sẵn sàng công tác hậu cần trong thời gian mưa bão diễn ra. Tất cả các Ban còn lại của BSR lên kế hoạch sắp xếp CBCNV sẵn sàng tham gia trực bão và ứng phó với bão khi có yêu cầu từ Ban Chỉ đạo Ứng cứu tình huống khẩn cấp.

4-58-.jpg

Công tác chuẩn bị phòng chống bão Noru đã được BSR tích cực triển khai thực hiện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho NMLD Dung Quất

BSR cũng yêu cầu các nhà thầu, đối tác, đơn vị dịch vụ cung cấp điện, nước, thực phẩm, lực lượng an ninh... kiểm tra và có phương án đảm bảo cung cấp cho BSR trong thời gian có mưa bão.

BSR đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với cơn bão Noru, đảm bảo hạn chế tối thiểu các thiệt hại do bão có thể gây ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho NMLD Dung Quất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
BSR chủ động, khẩn trương phòng chống bão Noru
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO