Bốn địa phương liên kết khởI động “Miền Di sản diệu kỳ”

Lan Anh| 27/03/2021 07:50

(TN&MT) - Thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Bình phối tổ chức chương trình “Miền Di sản diệu kỳ”, áp dụng nhiều ưu đãi, để thu hút khách du lịch đến với miền Trung.

Tối 26/3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp cùng Hiệp hội du lịch Đà Nẵng liên kết với các địa phương Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình tổ chức chương trình thu hút khách du lịch năm 2021 với chủ đề “Miền Trung- Miền Di sản diệu kỳ”.

Chương trình nhằm khẳng định và quảng bá hình ảnh du lịch của 4 địa phương đã nổi tiếng với các di sản độc đáo sẽ là một miền Trung diệu kỳ từ trong sự diệu kỳ của "di sản", trong sức sống mới của miền Trung đã vươn mình, chủ động bức phá khỏi thử thách dịch bệnh, bão tố, mang lại cho khách sự tươi mới trong từng nhóm sản phẩm.

4 địa phương miền Trung cùng bắt tay để kích cầu du lịch.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2021 ngành du lịch xác định du lịch nội địa vẫn là hướng khai thác chủ đạo. Để làm được việc đó, các địa phương cần nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm sao có thể phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian sớm nhất đặc biệt có những cơ chế, chính sách để thu hút khách trở lại; triển khai nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới phù hợp với bối cảnh mới, nhu cầu khách; ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng nhân lực phục vụ du lịch.

“Với phương châm liên kết hành động và phát triển, các doanh nghiệp địa phương cần hợp tác chặt chẽ với nhau để chúng ta có nhưng sáng kiến phục hồi ngành du lịch trong thời gian sớm nhất” ông Khánh cho hay.

Du khách được hưởng nhiều ưu đãi từ các chương trình do các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch 4 địa phương xây dựng

Miền Di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage với rất nhiều gói trải nghiệm mới mẻ thú vị với giá cực kỳ hấp dẫn gồm: trọn gói 4 ngày 3 đêm với giá chỉ từ 4.090.000 đồng; chương trình du lịch “Amazing Đà Nẵng” trọn gói 3 ngày 2 đêm giá chỉ từ 3.490.000 đồng với giá hấp dẫn từ 28/3 đến 28/4.

Đặc biệt 1.000 khách du lịch may mắn đầu tiên tham dự chương trình này sẽ được nhận một trong các ưu đãi, như: miễn phí vé cáp treo tham quan Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, vé vui chơi All in One tại Asia Park; trải nghiệm du ngoạn trên tàu Rồng sông Hàn; gói tích lộc (bao gồm gói vé phổ thông + ăn trưa) tại công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài; lưu trú tại khách sạn 4 sao Minh Toàn Galaxy.

Ngoài hai chương trình chính này còn vô số trải nghiệm từ các chương trình do các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch do 4 địa phương xây dựng và giới thiệu theo nhu cầu đa dạng của du khách.

Cụ thể như, tại Đà Nẵng, miễn 100% vé tham quan Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Mỹ Thuật; tại Thừa Thiên Huế, giảm 50% phí tham quan cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách đến tham quan, tìm hiểu tại các khu di sản văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế từ 01/3 đến 31/8; tại Quảng Nam, giảm 50% vé tham quan một số địa điểm tham quan đến ngày 30/6; Quảng Bình cũng giảm từ 20-50% đối với các sản phẩm du lịch.

Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch vẫn được tiếp tục thực hiện nghiêm túc

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã ban hành Chính sách thu hút khách du lịch MICE với 8 chính sách hỗ trợ để chào đón các đoàn khách MICE khi đến với Đà Nẵng.   

Để đảm bảo chất lượng Chương trình, Hiệp hội du lịch 4 địa phương và các doanh nghiệp tiếp tục liên kết chặt chẽ để tổ chức triển khai chương trình kích cầu đạt hiệu quả và ngày càng có thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới lạ, hấp dẫn đưa vào phục vụ du khách. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bốn địa phương liên kết khởI động “Miền Di sản diệu kỳ”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO