--Quảng cáo---

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm và chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số tại Thanh Hóa và Nghệ An

Xã hội - Ngọc Trâm - 13:19 21/01/2022

(TN&MT) - Ngày 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm Trưởng đoàn đã thăm, chúc Tết và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại Thanh Hóa và Nghệ An.

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá và huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

e1668912-f179-4401-a357-30fedb46fd0b.jpeg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà cho tập thể thuộc huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Xuân Thường

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, tại mỗi địa phương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã trao tặng 15 suất quà cho tập thể, bao gồm hiện vật và 3,5 triệu đồng/suất; tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách DTTS, Người có uy tín, mỗi suất 500 nghìn đồng và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng/suất.

76688be0-7610-4fc8-87b9-b94896f28dac.jpeg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm hỏi, chúc Tết bà con các dân tộc huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Xuân Thường

Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ, dịch Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống kinh tế - xã hội của người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS. Theo đó, nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Ủy ban Dân tộc đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An với mong muốn động viên, giúp người dân có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn.

Nhân dịp Năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng, đồng thời động viên và mong muốn, Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân 2 tỉnh cần tập trung phòng, chống dịch, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà được vui Xuân, đón Tết an vui; vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

  • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc tỉnh Lào Cai
    Dân tộc - Tôn giáo - Ngọc Trâm - 10:17 14/01/2022
    (TN&MT) - Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm Trưởng đoàn và Đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai với mong muốn những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên, giúp người dân có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO