--Quảng cáo---

Bình Định: Triển lãm tranh cổ động chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Văn hóa - Mỹ Bình - 01:40 19/05/2020

(TN&MT) - Chiều 18/5, tại thành phố Quy Nhơn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với UBND tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tranh cổ động là một hình thức tuyên truyền quan trọng thuộc công tác văn hóa - tư tưởng, góp phần chuyển tải trực tiếp đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động hay sự kiện chính trị nổi bật của đất nước.

Triển lãm tranh cổ động chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại thành phố Quy Nhơn

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn lần này tại Bình Định có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua triển lãm, người xem có dịp tiếp cận các tư liệu hình ảnh tranh cổ động với góc nhìn phong phú có giá trị lịch sử quý giá, chứa đựng nhiều thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – lãnh tụ thiên tài của Đảng và cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Thông qua hình ảnh, câu từ, các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm nhằm giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về tinh thần đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tố quốc. Bằng nét bút tài hoa của các họa sỹ đã khắc họa rõ nét những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Công sản Việt Nam, khẳng định bản lĩnh trí tuệ, úy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn của Người.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Bình Định tham quan triển lãm tranh 

Nêu bật những truyền thống quý báu và bài học kinh nghiệm trong suốt chặn đường đấu tranh giải phóng dân tộc, tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước, lãnh đạo nhân dân ta đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, không ngừng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tranh cổ động tô thêm vẻ đẹp cho thành phố Quy Nhơn

Bên cạnh đó, Triển lãm còn lồng ghép tuyên truyền về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam, đặc biệt là việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 để khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, nhất trí, ủng hộ của nhân dân, chúng ta đã từng bước ngăn chặn sự lây lan, tiến tới khống chế hiệu quả dịch bệnh covid-19, bảo đảm phát triển kinh tế, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Tranh cổ động triển lãm trên tuyến đường đẹp nhất thành phố Quy Nhơn 

Với quy mô 40 cụm tranh cổ động tấm lớn bốn mặt, gồm 174 bức tranh được chọn lọc triển lãm từ ngày 18 đến ngày 30/05/2020 tại tuyến đường đẹp nhất Nguyễn Tất Thành, giáp với Quảng trường Nguyễn Tất Thành - một không gian tuyệt đẹp của thành phố biển Quy Nhơn sẽ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành cho các tầng lớp nhân dân địa phương và du khách nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO