--Quảng cáo---

Bình Định: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2022

Môi trường - Mỹ Bình - 23:22 29/04/2022

Sáng 29/4, tại thành phố Quy Nhơn, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2022 cho các sở, ngành, địa phương. Bà Hà Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì Hội nghị.

Hiện nay, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết một số điều của Luật đã có hiệu lực với nhiều nội dung mới liên quan đến trách nhiệm của các đơn vị, đặc biệt là phân cấp mạnh mẽ đến các địa phương.

dsc03660.jpg
 Lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2022

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong công tác triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và nâng cao năng lực thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường cho cán bộ, công chức làm công tác quản lý môi trường các cấp trên địa bàn tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn phổ biến, triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết thi hành trong lĩnh vực môi trường.

dsc03640.jpg
 Bà Hà Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Hà Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: Lớp tập huấn nhằm cung cấp một số thông tin cần thiết để các đơn vị địa phương, kịp thời triển khai Luật Bảo vệ môi trường và các quy định chi tiết thi hành Luật hiệu quả, đồng bộ. Đồng thời tiếp tục hỗ trợ các đơn vị, địa phương thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết thi hành trong lĩnh vực môi trường đảm bảo đúng quy định, kịp thời, không để các tồn tại làm cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

dsc03670.jpg
 Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường báo cáo chuyên đề: Giới thiệu một số điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên là lãnh đạo và cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường giới thiệu 4 chuyên đề trọng tâm về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và công tác bảo vệ môi trường năm 2022 cho các sở, ngành, địa phương bao gồm: Giới thiệu một số điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Phân loại dự án đầu tư theo tiêu chí môi trường và thẩm định hồ sơ môi trường. Trách nhiệm của UBND cấp huyện, xã trong công tác quản lý môi trường; tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới; quy chế tiếp nhận, xử lý thông tin đường dây nóng về ô nhiễm môi trường. Công tác thanh tra kiểm tra về bảo vệ môi trường.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO