--Quảng cáo---

Bình Định được thí điểm đón khách quốc tế

Du lịch - Mỹ Bình - 08:15 25/01/2022

Cùng với các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, TP.HCM, Bình Định chính thức được cho phép đón khách quốc tế từ đầu năm 2022.

Theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh "UBND các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, Bình Định và các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đảm bảo an toàn, hiệu quả".

img_2819.jpg
                                                                    Du lịch cửa biển tại thành phố Quy Nhơn 

Trong những năm gần đây, Bình Định là địa điểm du lịch nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam, Bình Định như kho báu thiên nhiên với nhiều bờ biển cát vàng như: Quy Nhơn, Tam Quan, Tân Thanh, Vĩnh Hội, Trung Lương, Hải Giang, Đảo Yến, bãi tắm đẹp như Hoàng Hậu, Quy Hòa, Bãi Dại, Tân Phụng, Vĩnh Lợi.

Không chỉ có những bãi biển đẹp, thành phố bình yên trong lành, nơi này còn có sức hút lớn với du khách nhờ vào văn hóa, lịch sử độc đáo và sự thân thiện, hiền lành của người dân địa phương như Làng nghề rượu Bàu Đá, mộc mỹ nghệ, gốm, đặc sản bún Song Thằn, bánh tráng nước dừa, bánh tráng mè.

img_3215.jpg
                                                                   Khu du kịch Kỳ Co - Nhơn Lý thành phố Quy Nhơn 

Dự kiến đến tháng 4/2022, Bình Định sẽ đón hai chuyến bay mỗi tuần với khoảng 2.000 khách từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, trên chuyến bay charter đến sân bay Phù Cát - Bình Định. Nếu dịch bệnh được kiểm soát, du khách quốc tế có thể vào tham quan nội thành theo tour khép kín được phân luồng riêng.

img_2552.jpg
                                                                       Khu du lịch Trung Lương huyện Phù Cát 

Để nâng cấp hình ảnh và phục vụ du khách được tốt hơn, Bình Định đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, tạo sự hiện đại và thông thoáng trong giao thông, di chuyển. Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp du lịch đã mở cửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực sẵn sàng đón khách. Khoảng 2.000 phòng tiêu chuẩn 5 sao tại bán đảo Phương Mai để thí điểm đón khách quốc tế cũng chuẩn bị sẵn sàng.

Từ nay đến cuối năm 2022, Bình Định đặt mục tiêu sẽ đạt gần 3,4 triệu lượt khách và đến cuối năm 2025 có 8 triệu du khách đến tham quan, du lịch.

  • Ngành Du lịch Bình Định tháo gỡ khó khăn vượt qua bệnh dịch Covid-19
    Du lịch - Mỹ Bình - 19:06 02/03/2020
    (TN&MT) - Trước những khó khăn của ngành công nghiệp không khói trong mùa bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid -19, Ngành du lịch Bình Định luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp, vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện mục tiêu đề ra trong năm 2020, đón khoảng 05 triệu lượt khách với tổng doanh thu du lịch dự kiến đạt 9.500 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO