--Quảng cáo---

BIENDONG POC “10 năm ngời sáng Biển Đông”

Doanh nghiệp - doanh nhân - 10:44 26/02/2019

(TN&MT)- Sáng ngày 26/2/2019, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “10 năm ngời sáng Biển Đông” nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập BIENDONG POC (26/2/2009 – 26/2/2019).

 Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên. Về phía BIENDONG POC có sự tham dự của TS. Ngô Hữu Hải, Ủy viên BCH Đảng ủy Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BIENDONG POC cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty. Về phía các đối tác có ông Andrey Kovtun – Trưởng VPĐD Gazprom tại Việt Nam cùng đại diện các đối tác, nhà thầu của BIENDONG POC.

.
TGĐ PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn và TGĐ BIENDONGPOC tại lễ cắt khai mạc Triển lãm

Triển lãm “10 năm ngời sáng Biển Đông” là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông. Những bức ảnh được trưng bày trong triển lãm lần này là những hình ảnh tiêu biểu nhất, sinh động nhất, chân thực nhất, gắn liền với với những cột mốc quan trọng trong suốt 10 năm hình thành và phát triển của BIENDONG POC. 10 năm qua, BIENDONG POC  khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của Người Dầu khí Việt Nam. Bởi với xuất phát điểm là một Dự án đầy gian khó, thách thức của Tập đoàn, BIENDONG POC đã từng bước vươn lên, vượt qua các thử thách và đến nay đã trở thành đơn vị chủ lực trong lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí của Tập đoàn. Dự án cũng đã chứng minh trình độ, năng lực và bản lĩnh của Người Dầu khí Việt Nam đủ sức chinh phục những mỏ dầu, mỏ khí có cấu tạo địa chất rất phức tạp với bạn bè Quốc tế. BIENDONG POC đã chứng minh được hiệu quả kinh tế, ý nghĩa về an ninh quốc phòng và  là điểm sáng về sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Liên Bang Nga.

.

Bên cạnh đó, BIENDONG POC còn đóng vai trò là tiền đồn của Tổ quốc trên biển, là chỗ dựa tin cậy, là ngọn hải đăng cho bà con ngư dân Việt Nam. Trong những năm qua, BIENDONG POC đã thực hiện nhiều công tác cứu hộ cho ngư dân gặp nạn trên biển.

Đặc biệt, kể từ thời điểm Gazprom tham gia điều hành cùng BIENDONG POC từ năm 2013 đến nay, BIENDONG POC và Gazprom đã phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, dự án mới cho các bên trong tương lai gần.

Hiện, BIENDONG POC đã xây dựng thành công và đang sở hữu tài sản vô cùng quý giá gồm hơn 230 cán bộ chuyên gia và kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề, giàu kinh nghiệm, giàu truyền thống, tâm huyết và dám làm dám chịu trách nhiệm.  Cùng với đó là Hệ thống các Giàn công nghệ và khai thác, tàu chứa dầu condensate FSO của BIENDONG POC đều được trang bị hiện đại, có công suất lớn, cả 2 tuyến ống dẫn khí huyết mạch NCS 01 & 02 đều đã kết nối với Giàn Công nghệ Trung tâm với các đầu chờ sẵn sàng đấu nối để mở rộng phát triển mỏ trong khu vực lân cận, cũng như các mỏ dầu khí khác.

16 1 201931 w500 8173 1547606950 1
Trung tâm điều hành tại giàn khai thác của BIENDONG POC

Với những nền tảng vững chắc về con người, thiết bị và vị trí tiền tiêu trên biển, BIENDONG POC hoàn toàn tự tin sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp, vẻ vang suốt 10 năm qua và sẽ viết tiếp những trang sử vàng trong những năm tiếp theo.

Sau 10 năm từ ngày thành lập, và sau 5 năm kể từ ngày khai thai dòng dầu khí thương mại đầu tiên đến nay, BIENDONG POC đã khai thác tuyết đối an toàn hơn 10 tỷ M3 khí, 17 triệu thùng Condensate với công suất khai thác trung bình đạt 2 tỷ M3/năm, tương đương với 20% lượng khí khai thác được của Việt Nam. Tổng doanh thu hiện nay đã đạt trên 2,7 tỷ Đô-la Mỹ trên tổng mức đầu tư hơn 2,8tỷ đô la Mỹ, và năng suất lao động bình quân của BIENDONG POC trong năm 2018 đạt 60 tỷ Đồng/người/năm.

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO