--Quảng cáo---

Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh

Văn hóa - Quang Anh – Văn Danh - 09:26 24/11/2019

(TN&MT) - Sáng 23/11, tại Nhà truyền thống Cách mạng Vũng Tàu, số 1 Ba Cu, thành phố Vũng Tàu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh”.

Triển lãm do Viện Phim Việt Nam thực hiện. Tham dự lễ khai mạc có các ông: Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban chỉ đạo LHP Việt Nam lần thứ 21; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hàng trăm khán giả.

Các đại biểu cắt băng khánh thành triển lãm hình ảnh biển, đảo qua phim Việt Nam

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, Biển đảo chiếm trọn tình yêu và niềm tự hào của người dân Việt Nam. Trong chiến tranh, biển đảo trở thành chiến tuyến bảo vệ đất nước. Khi hòa bình, với lợi thế về phong cảnh, tiềm lực dồi dào, biển đảo góp phần không nhỏ để phát triển kinh tế nước nhà.

Bảo vệ biển, bảo vệ ngư trường đồng nghĩa với việc giữ lại môi trường sống cho các thế hệ. Từ bao đời nay, biển đảo mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ điện ảnh. Hình ảnh biển đảo trở thành bối cảnh và góp phần tạo nên thành công của nhiều bộ phim.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh...

Với những hình ảnh đẹp, nhiều ý nghĩa, hy vọng Triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh” sẽ khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là niềm tự hào với biển đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua các hình ảnh được giới thiệu tại triển lãm góp phần giới thiệu, quảng bá về biển đảo Việt Nam đẹp, thân thiện đến với bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI được tổ chức từ ngày 23/11 – 27/11 tại thành phố Vũng Tàu(tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), để mang vẻ đẹp của biển đảo quê hương đến với đông đảo khán giả Viện Phim Việt Nam tổ chức trưng bày Triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh” với 3 nội dung chính: Biển đảo Việt Nam trong các phim về đề tài chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và trong thời kỳ thống nhất, xây dựng đất nước; Biển đảo Việt Nam trong các phim về thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế; Giới thiệu hình ảnh đẹp về biển đảo Việt Nam.

...cho đến du khách nước ngoài

Tại triển lãm lần này, với những tư liệu đã sưu tầm và đang được lưu trữ, Viện Phim Việt Nam giới thiệu đến công chúng yêu điện ảnh 200 hình ảnh về biển đảo Việt Nam trong một số phim tài liệu, phim truyện.

Đó là những bộ phim điện ảnh đã đi cùng năm tháng như Chung một dòng sông, Chị Tư Hậu, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm…; các phim về biển đảo trong thời kỳ xây dựng, đổi mới và hội nhập quốc tế như: Hoàng Sa trong lòng Tổ quốc, Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa, Làng xây đảo, Biển xanh kỳ thú…

Khách tham quan thích thú với những hiện vật được trưng bày tại Triển lãm

Triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh” kéo dài từ ngày 23/11 – 27/11. Sau khi triển lãm kết thúc, toàn bộ hiện vật được trưng bày tại triển lãm sẽ được Viện Phim Việt Nam trao tặng lại cho Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục trưng bày và giới thiệu với công chúng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO