--Quảng cáo---

Bệnh nhân số 52 được điều trị tích cực tại Quảng Ninh

Thời sự - Phạm Hoạch - 20:27 14/03/2020

(TN&MT) - Ngày 14-3, Bộ Y tế đã công bố các ca bệnh mới, theo đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có một trường hợp là chị N.T.T.T., được xác định là ca bệnh thứ 52 của Việt Nam. Hiện, bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2, trên địa bàn TP.Hạ Long.

Đây cũng chính là trường hợp mà trước đó, ngày 13-3, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động rà soát, đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 2.

Bệnh nhân số 52 là nữ, 24 tuổi, địa chỉ tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0054, ngày 9-3, từ London (Anh) về Việt Nam, cùng chung chuyến bay với bệnh nhân số 46.

Ngay khi từ London (Anh) trở về Việt Nam, gia đình bệnh nhân số 52 đã thực hiện khai báo với y tế và bệnh nhân tự cách ly tại nhà theo quy trình. Ngày 13-3, khi nắm được thông tin trên chuyến bay của mình phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19, là ca bệnh số 46, chị N.T.T.T. đã phối hợp cùng chính quyền và lực lượng y tế vào cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2.

Lực lượng y tế phun thuốc khử trùng tại khu vực dân cư, nơi nhà bệnh nhân số 52.

Theo đó, bệnh nhân được lấy mẫu và làm xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, cho kết quả dương tính. Sáng 14-3, mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2 cho biết, hiện tại, bệnh nhân N.T.T.T. có tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt. Cùng với đó, 6/8 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 52 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, gồm: bố, mẹ, bà nội, em trai, bạn gái của em trai và người lái taxi đưa N.T.T.T. từ sân bay Nội Bài về TP.Hạ Long, sáng 9-3. Hiện, các trường hợp này vẫn đang được giám sát chặt chẽ.

Cùng với đó, tại khu dân cư nơi bệnh nhân số 52 sinh sống và khu dân cư của một trường hợp có tiếp xúc gần đó, là người lái xe taxi, đã được phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ ngay trong đêm 13-3.

Hiện, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực triển khai tổng thể, toàn diện các giải pháp, bảo đảm ở mức cao nhất an toàn sức khỏe cho người dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO