--Quảng cáo---

Bến Tre: Tàu thuyền đã vào nơi tránh trú bão an toàn

Xã hội - 09:11 25/12/2017

(TN&MT) – Trước tình diễn biến phức tạp của bão Tembin (số 16), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng trên địa bàn kiểm điếm,...

 

(TN&MT) – Trước tình diễn biến phức tạp của bão Tembin (số 16), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng trên địa bàn kiểm điếm, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn.
 

H2


Đại tá Nguyễn Chí Quang, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre cho biết, Bộ Chỉ huy đã chỉ đạo 3 Đồn Biên phòng (Cửa Đại, Hàm Luông, Cổ Chiên) kiểm đếm, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, phối hợp địa phương sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú bão tại các cảng, rạch trên địa bàn.

Tính đến chiều ngày 24/12, tổng số phương tiện nắm được là 3.165 phương tiện/15.873 người. Trong đó, có 2.999 phương tiện/14.997 người đã neo đậu tại bến, bãi của tỉnh và khu vực các đảo, các tỉnh khác; còn 82 phương tiện đang di chuyển vào đất liền tránh trú bão. Ngoài ra, có 84 phương tiện/609 ngư dân của tỉnh Bến Tre đang di chuyển vào bờ vùng biển Indonexia, Malayxia để tránh trú bão.

Theo Đại tá Quang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh trực 100% để phòng tránh, ứng phó bão số 16. Tổ chức lực lượng cơ động gồm 24 đồng chí sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh của Bộ Chỉ huy xuống các địa bàn trọng điểm để giúp dân. Sẵn sàng một kíp tàu của Hải đội Biên phòng 2 sẵn sàng cơ động tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, sáng 24/12, các lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã trực tiếp xuống các huyện biển Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú để kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, phòng chống bão số 16. Ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã tổ chức hỗ trợ, sơ tán dân với số lượng khoảng 22.154 người và tuyên truyền, vận động 55.493 người dân có nhà ở tạm bợ, không đảm bảo an toàn tự di chuyển tránh trú nhờ nhà kiên cố, chắc chắn trong khu vực.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, công việc chưa cần thiết để tập trung công tác phòng tránh, ứng phó với bão. Các trường học đã chủ động trong công tác phòng tránh, ứng phó, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên và các trang thiết bị trường học… và cho học sinh các cấp, sinh viên được nghỉ học từ ngày 25 đến hết ngày 26/12. Các ngành, các cấp chỉ đạo cho công nhân ở các doanh nghiệp và cán bộ, nhân viên nhà nước được nghỉ (trừ những người được phân công trực) từ chiều 25/12 đến hết ngày 26/12 để tập trung phòng tránh, ứng phó bão số 16.

UBND tỉnh Bến Tre cũng chỉ đạo các xã, huyện, các sở, ban, ngành tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi chặt chẽ  diễn biến bão, thực hiện chế độ thông tin báo cáo 3 lần/ngày vào lúc 7 giờ, 11 giờ và 17 giờ. Các địa phương bố trí lãnh đạo trong các ca trực để kịp thời chỉ đạo, điều hành công tác phòng tránh, ứng phó theo phương châm "4 tại chỗ", "3 sẵn sàng".                                                                      


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO