--Quảng cáo---

Bắt giam Chủ tịch huyện vì tham ô tiền làm nghĩa trang liệt sỹ

Xã hội - Ngọc Linh - 07:37 09/01/2020

(TN&MT) - Ngày 8-1-2019, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Hồng Lam-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ và nhiều cán bộ liên quan để điều tra hành vi tham ô tài sản.

Theo đó, sau khi đọc lệnh bắt, lực lượng Công an đã thực hiện việc khám xét phòng làm việc của ông Lam tại trụ sở UBND huyện Đức Cơ. Cùng phạm tội như ông Lam, các ông Nguyễn Xuân Tứ-Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Đức Cơ và ông Nguyễn Đông Dương-chuyên viên phòng Tài chính-Kế hoạch cũng bị cảnh sát bắt tạm giam.

Công an đọc lệnh bắt ông Lam

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai, nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ được khởi công xây dựng nâng cấp, mở rộng vào tháng 5-2011 với quy mô 3.663 ngôi mộ, tổng vốn đầu tư là hơn 50 tỷ đồng, do Ngân hàng Cổ phần Thương mại Công thương Việt Nam tài trợ. Việc giải phóng mặt bằng đã được UBND huyện Đức Cơ phân bổ vốn cấp cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện thực hiện từ nguồn tiền sử dụng đất năm 2012.

Tuy nhiên, ngày 9-1-2012, UBND huyện Đức Cơ đã ra quyết định số 42/QĐ-UBND xuất ứng ngân sách huyện cho hội đồng bồi thường để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng nghĩa trang liệt sĩ huyện với số tiền 524 triệu đồng. Căn cứ vào quyết định này, ngày 11-1-2012, ông Lam, khi đó là Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch đã ký lệnh chi số tiền trên để kho bạc Nhà nước huyện thực hiện.

Ông Dương (thủ quỹ của phòng) là người rút tiền mặt về giao cho ông Tứ (khi đó là phó phòng) bỏ túi riêng. Từ năm 2012 đến năm 2017, số tiền 524 triệu đồng đã được UBND huyện Đức Cơ chuyển nguồn kinh phí tạm ứng ngân sách huyện của năm trước sang năm sau. Đến ngày 9-8-2018, ông Lam ký quyết định xuất ngân sách cấp bổ sung cho phòng LĐ-TB&XH số tiền trên để hoàn ứng.

  • Bắt quả tang vụ khai thác cát lậu ở Gia Lai
    Pháp luật - Ngọc Linh - 17:34 01/01/2020
    (TN&MT) - Ngày 1-1-2020, Công an huyện Đak Đoa (Gia Lai) cho biết vừa phát hiện quả tang và bắt giữ 1 vụ khai thác cát trái phép tại khu vực lòng hồ của ban quản lý dự án 661, thuộc làm Prasơmei, xã Đak Sơmei.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO