--Quảng cáo---
 • bảo vệ nguồn nước.

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sơn La: Đẩy nhanh tiến độ cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước
  Tài nguyên nước - Nguyễn Nga - 21:19 15/12/2019
  (TN&MT) - Hiện trên địa bàn tỉnh Sơn La có 2 huyện Mai Sơn, Thuận Châu và thành phố Sơn La đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước. Dự kiến, sẽ thực hiện thi công cắm mốc trong quý 1/2020.
 • Nhiều giải pháp bảo vệ nguồn nước lưu vực sông La Ngà
  Tài nguyên nước - Linh Nga - 15:16 29/11/2019
  (TN&MT) – Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận cho biết, mặc dù kết quả quan trắc trên sông La Ngà cho thấy chất lượng nước tương đối tốt, đa số các chỉ tiêu quan trắc đều nằm trong quy chuẩn môi trường cho phép; tuy nhiên, một số vị trí quan trắc có giá trị các thông số COD, BOD5, TSS, N-NO2- vượt quy chuẩn.
 • Đồng Nai quản lý, bảo vệ tài nguyên nước bền vững
  Tài nguyên nước - Bài và ảnh: TƯỜNG TÚ - 10:59 19/11/2019
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên nước, nhất là nguồn tài nguyên nước mặt, góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.
 • TP.HCM đồng bộ giải pháp bảo vệ nguồn nước sông Sài Gòn - Đồng Nai
  Tài nguyên nước - Nguyên Quỳnh - 13:44 14/11/2019
  (TN&MT) - Chất lượng nước mặt hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai đang bị ảnh hưởng bởi quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đe dọa cung cấp nước sạch cho 10 triệu người dân thành phố. Vì vậy, TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để bảo vệ nguồn nước mặt hệ thống sông này.
 • Đông Nam Bộ trước áp lực an ninh nguồn nước: Tôn dày hệ thống quan trắc tự động
  Tài nguyên nước - TƯỜNG TÚ - NGUYỄN QUỲNH - LINH NGA - 13:18 12/11/2019
  (TN&MT) - Các tỉnh, thành Đông Nam Bộ đã tích cực đầu tư xây dựng hệ thống quan trắc môi trường nước tự động. Kết quả quan trắc đã giúp cho các địa phương kịp thời phát hiện những diễn biến xấu về chất lượng, trữ lượng nước và đưa ra những giải pháp phù hợp để bảo vệ tài nguyên nước.
 • Đông Nam Bộ trước áp lực an ninh nguồn nước: Hành động bảo vệ nguồn “vàng trắng”
  Tài nguyên nước - TƯỜNG TÚ - LINH NGA -  THANH QUỲNH - 13:10 12/11/2019
  (TN&MT) - Các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý góp phần bảo đảm an ninh nguồn nước, nhất là nguồn nước mặt nhằm phục vụ hiệu quả đời sống, sản xuất của người dân địa phương.
 • Cần tăng cường bảo vệ nguồn nước dưới đất cho vùng ĐBSCL
  Tài nguyên - Tống Minh - 09:07 06/11/2019
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, người dân vùng ĐBSCL tự phát khoan hàng ngàn giếng để lấy nước dưới đất phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, điều này đã khiến cho nguồn nước dưới đất ngày càng sụt giảm, ô nhiễm nguồn nước gia tăng và tình trạng sụt lún đất diễn ra nhanh hơn. 
 • Chuyên gia nói về an ninh nước sạch sau sự cố nước sông Đà
  Môi trường - Việt Hùng - Tuyết Chinh - 13:51 23/10/2019
  (TN&MT) - ​​​​​​​Ngày 23/10/2019, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng với Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “An ninh nước sạch và các vấn đề pháp lý” với sự góp mặt của một số chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực cấp thoát nước và các chuyên gia pháp lý.
 • Xây dựng chiến lược bảo vệ nguồn nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long
  Tài nguyên nước - Q.Minh - 12:46 15/08/2019
  (TN&MT) - Trước thực tế nguồn nước ngọt ở thượng nguồn sông Mê Công nói chung, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng đang dần cạn kiệt, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ để tìm hiểu những nguyên nhân cũng như giải pháp cần thực hiện để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, sản xuất cho vùng.
 • “Con nợ khát nước”
  Tài nguyên nước - 12:17 18/07/2019
  (TN&MT) - Thế giới đang loay hoay trong mớ bòng bong để hạn chế những diễn tiêu cực của biến đổi khí hậu đang gây bất ổn cho nguồn tài nguyên nước. Biến đổi khí hậu có có thể đẩy các quốc gia đến bờ vực phá sản nguồn nước. Chúng ta đã vay mượn của "ngân hàng nước" một món nợ lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO