--Quảng cáo---

Bảo Thắng - Lào Cai: Cá chết bất thường tại suối Khe Chom chưa rõ nguyên nhân

Môi trường - Bích Hợp - 22:35 08/06/2022

Sau trận mưa lớn, người dân thôn Khe Bá, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bất ngờ phát hiện cá trên dòng suối Khe Chom bỗng dưng chết một cách bất thường không rõ nguyên nhân.

Cụ thể, khoảng hơn 18 giờ tối ngày 6/6, người dân phát hiện cá trên dòng suối Khe Chom địa phận chảy qua thôn Khe Bá( Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai) chết hàng loạt sau trận mưa lớn đồng thời người dân trong thôn cũng phát hiện mùi lạ khó chịu.

ca-chet.png
Cá trên suối Khe Chom gần khu công nghiệp Tằng Loỏng tại Bảo Thắng, Lào Cai chết bất thường chưa rõ nguyên nhân

Ông Đào Văn Quang, Trưởng Phòng TN&MT huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh về hiện tượng cá chết tại suối Khe Chom địa phận chảy qua thôn Khe Bá, xã Phú Nhuận, UBND huyện Bảo Thắng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, lấy mẫu giải phẫu để phân tích nguyên nhân cá chết. Ban Quản lý khu kinh tế đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng, hiện nay các cơ quan đang xác minh nguyên nhân xảy ra cá chết, từ đó xác định nguồn thải để có biện pháp giải quyết kịp thời.

vo-be.jpg
Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai phát hiện Nhà máy phốt pho Nam Tiến (Tại KCN Tằng Loỏng, gần suối Khe Chom) bị vỡ hàng gạch của hệ thống thu nước thải từ quy trình thải xỉ và nước thải lẫn bùn phốt pho chảy ra ngoài

Ông Vũ Đình Thuỷ, Phó Giám đốc Sở TN&MT Lào Cai cho biết, khi nhận được phản ánh về hiện tượng cá chết bất thường tại suối Khe Chom, Bảo Thắng (Lào Cai) chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra thực tế tại suối và các nhà máy trong khu công nghiệp gần đó. Qua kiểm tra thì phát hiện Nhà máy phốt pho Nam Tiến (Tại KCN Tằng Loỏng, gần suối Khe Chom) bị vỡ hàng gạch của hệ thống thu nước thải từ quy trình thải xỉ và nước thải lẫn bùn phốt pho chảy ra ngoài. Chúng tôi đã tiến hành lập biên bản, Nhà máy phốt pho Nam Tiến để xảy ra sự cố dù có làm cá chết hay không thì chúng tôi cũng sẽ xử lý nghiêm minh.

Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO