--Quảng cáo---

Bắc Ninh: Khẩn trương điều tra vụ cháy nhà xưởng khiến 3 công nhân tử vong

Xã hội - Việt Linh - Quang Minh - 13:59 18/04/2021

(TN&MT) - Chiều 17/4, ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam trong Khu công nghiệp VSIP về vụ cháy nhà xưởng khiến 3 công nhân tử vong. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, báo cáo lãnh đạo tỉnh vào ngày 19/4.

Tại buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam về vụ cháy khiến 3 công nhân tử vong, ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định đây là sự cố nghiêm trọng, không mong muốn xảy ra tại công ty. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm tiếc thương, chia sẻ sự mất mát to lớn đối với gia đình các nạn nhân.

Hiện trường vụ cháy.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam thông tin, ngay sau khi xảy ra vụ việc, công ty đã phối hợp với các lực lượng chức năng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du.

Cùng ngày, đại diện công ty đã đến gia đình các nạn nhân chia buồn, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân với số tiền 50 triệu/người bị nạn. Hiện nay, Công ty tiếp tục rà soát các chế độ, thủ tục, sớm có các phương án hỗ trợ trong thời gian tới.

Ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh làm việc với đại
diện Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam và các cơ quan chức năng tại Khu CN VSIP Bắc Ninh.

Do các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt, có con nhỏ, đều là "trụ cột" trong gia đình nên Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam và các lực lượng chức năng của tỉnh Bắc Ninh tiến hành rà soát các chế độ chính sách của Nhà nước và công ty cũng như các khoản phúc lợi xã hội khác khẩn trương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân ở mức cao nhất. Qua đó, giúp đỡ gia đình nạn nhân vơi bớt nỗi đau, khó khăn trước mắt.

Tại buổi làm việc, ông Đào Quang Khải giao Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, báo cáo lãnh đạo tỉnh vào ngày 19/4. Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ cháy, báo cáo mức độ thiệt hại, hỗ trợ đối với gia đình các nạn nhân.

Trước đó, hồi 23h10 ngày 16/4 tại tầng 2 xưởng bảo quản tính năng của Mobile Assy, Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam đã xảy ra cháy. Tại khu vực xảy ra đám cháy có 22 người đang làm việc. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở của công ty triển khai phương án chữa cháy; đồng thời ra thông báo sơ tán toàn bộ công nhân tại khu vực xảy ra đám cháy.

Tuy nhiên do đám cháy diễn biến nhanh nên lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở đã liên hệ với lực lựơng phòng cháy chữa cháy tại khu công nghiệp, các lực lượng phòng cháy chữa cháy thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du và tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn và ngăn chặn cháy lan sang các khu vực lân cận.

Khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến, hiện trường vụ cháy xảy ra tại khu vực tầng 2 của tòa nhà đa năng, diện tích đám cháy khoảng 50m2, tuy nhiên lượng khói, khí độc tỏa ra đã bao trùm toàn bộ tầng 2 của xưởng.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát đã tổ chức trinh sát và triển khai các biện pháp chữa cháy, ngăn chặn cháy lan. Qua thông tin cơ sở cung cấp khi xảy ra vụ cháy có 2 nhân viên kỹ thuật và 1 nữ công nhân tham gia chữa cháy nhưng chưa thấy thoát ra ngoài, lực lượng chữa cháy đã đến hiện trường, triển khai tìm kiếm 3 người chưa thoát ra được.

Do chất cháy là các pallet nhựa và thùng carton nên lượng khí độc và nhiệt tỏa ra lớn, gây khó khăn cho việc tiếp cận và tìm kiếm của các lực lượng chức năng. Sau 30 phút chữa cháy, đám cháy được khống chế, không cháy lan sang các khu vực lân cận.

Sau 1 giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã phát hiện được 3 nạn nhân và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du nhưng các nạn nhân đã tử vong sau đó.

Các nạn nhân tử vong gồm chị Đ.T.T. H (SN 1993, quê tại phường Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh); anh M.V.K (SN 1989, quê tại tỉnh Tuyên Quang) và anh N.V.T (SN 1990, quê quán tại tỉnh Thái Bình).


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO