Bắc Giang: Hàng nghìn công nhân Công ty Crystal Martin Việt Nam đình công đòi quyền lợi

16/05/2018 08:16

(TN&MT) - Nhiều ngày qua, hàng nghìn công nhân làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam (Việt Yên, Bắc Giang) đã tổ chức đình công, yêu cầu chủ doanh...

(TN&MT) - Nhiều ngày qua, hàng nghìn công nhân làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam (Việt Yên, Bắc Giang) đã tổ chức đình công, yêu cầu chủ doanh nghiệp thực hiện kiến nghị của mình.

Theo đó, cho rằng chủ sử dụng lao động áp dụng cách tính thưởng hiệu suất công việc và thời gian tăng ca chưa hợp lý nên hơn 2.000 công nhân của Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam, tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã tổ chức đình công.

Trao đổi với PV Báo Tài nguyên và Môi trường, bà Thân Thị Hường – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết: "Sự việc đã diễn ra vào mấy ngày nay, hôm qua (14/05) chúng tôi đã có cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp và người lao động nhưng đến sáng nay (15/05) thì hơn 2.000 công nhân đã không đồng ý với nội dung đối thoại đó và đã tổ chức đình công lại".
Hàng nghìn công nhân làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam đã tổ chức đình công.
Hàng nghìn công nhân làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam đã tổ chức đình công.
Theo bà Hương, nguyên nhân khiến hàng nghìn công nhân đình công là do giữa chủ doanh nghiệp với người lao động không thống nhất được cách tính tiền thưởng.

Để giải quyết sự việc, lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Công an huyện Việt Yên tiếp tục làm việc với chủ doanh nghiệp, đề nghị xem xét các kiến nghị của công nhân.

Liên quan đến việc này, ngày 15/05, bà Lê Thị Hòa - Giám đốc nhân sự của Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam đã ký bản thông báo kêu gọi công nhân quay trở lại làm việc. 
20180515135341 4a1
Văn bản của Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam kêu gọi công nhân quay trở lại làm việc.
Để kêu gọi công nhân trở lại làm việc, doanh nghiệp này đưa ra các chính sách khuyến khích như tăng tiền thưởng hiệu suất cho công đoạn khó lên 150%; trả ngày lương 200% cho toàn bộ công nhân làm việc trong tuần này (từ 14 đến 19/05) và áp dụng cho những lao động trở lại xưởng làm việc trước 13 giờ cùng ngày.

Được biết, sáng 16/05 công nhân và doanh nghiệp sẽ tiếp tục có cuộc đối thoại rộng hơn, không chỉ dừng lại ở công đoàn mà có cả đại diện của các tổ công nhân.
 
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Giang: Hàng nghìn công nhân Công ty Crystal Martin Việt Nam đình công đòi quyền lợi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO