--Quảng cáo---

Bắc Bộ và Trung Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng

Tin tức - Khải Minh - 14:50 29/04/2020

(TN&MT) - Từ ngày 3/5, các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ bắt đầu bước vào một đợt nắng nóng diện rộng. Đây sẽ là đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt diện rộng đầu tiên trong mùa hè năm nay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, đợt nắng nóng này sẽ gia tăng cường độ gay gắt vào đầu tuần sau (từ ngày 4/5) và có thể kéo dài nhiều ngày sau đó. 

Cuối đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng diện rộng. Ảnh minh họa

“Trong đợt nắng nóng này, dự báo nhiệt độ cao nhất trong tuần sau ở Hà Nội có thể đạt 37-38 độ, ở một số nơi thuộc vùng núi các tỉnh Trung Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể đạt trên 40 độ”, Cơ quan Khí tượng thủy văn  dự báo.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thời tiết trên toàn quốc duy trì ở trạng thái ngày nắng, chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông rải rác. Cuối kỳ nghỉ các tỉnh miền Bắc và miền Trung sẽ bước vào một đợt nắng nóng diện rộng.

Trong đó, khu vực Bắc Bộ từ ngày 30/4 đến ngày 01/5, ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông nhiều nơi tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 2/5, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 3/5 nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ; ở phía  Đông Bắc Bộ nắng nóng có khả năng xảy ra cục bộ ở khu vực đồng bằng và trung du.

Thủ đô Hà Nội ngày 30/4-1/5 ngày nắng, đêm không mưa. Ngày 2-3/5, ngày nắng, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông kèm nguy cơ cao lốc, sét, gió giật mạnh.

Ở khu vực Trung Bộ, từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, các tỉnh ven biển Trung Bộ ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ ngày 2/5 xuất hiện nắng nóng cục bộ ở khu vực vùng núi phía Tây; ngày 3/5, nắng nóng sẽ ở rộng các nơi khác ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Còn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, cục bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  • Xu hướng thời tiết cả nước tới 29/4: Nắng nóng trên diện rộng
    Tin tức - Khải Minh - 11:42 20/04/2020
    (TN&MT) - Do ảnh hưởng rìa phía nam của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông nên từ hôm nay (20/4) đến ngày 22/4, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO