Ấn tượng Lễ trao giải Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

Huy An| 19/03/2023 09:10

(TN&MT) - Tối 18/3, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023.

dsc_0707.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tại Lễ trao giải

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Thời gian qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã có nhiều đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phản ánh kịp thời khách quan những sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước.

Đội ngũ người làm báo sẵn sàng dấn thân vào thực tiễn đời sống, phản ánh chân thực những vấn đề nóng của xã hội; lan toả những mô hình mới, cách làm hay; sử dụng ngòi bút làm vũ khí sắc bén để chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Ngoài việc hoàn thành tốt những sứ mệnh, là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hoá, đội ngũ những người làm báo còn có những tài năng. Đáp ứng mong mỏi của những người làm báo, cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023 do Hội Nhà Báo Việt Nam tổ chức là sự kiện văn hoá tinh thần đặc sắc, nơi những đội ngũ làm báo được thể hiện tài năng, năng khiếu của mình. 

img_2023-3-19-004243.jpg
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

Theo Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, trong những năm qua cuộc thi Tiếng hát Người làm báo được tổ chức đã trở thành một sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc của người làm báo cả nước; tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng và bản sắc nghề nghiệp; tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi và hỗ trợ nhau trong công việc. Qua đó, từng bước tăng dần chất lượng hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ người làm báo Việt Nam.

Có thể nói năm 2023, cuộc thi Tiếng hát Người làm báo trở lại nhằm mục tiêu là góp phần tạo ra đợt sinh hoạt văn hoá tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp Hội Nhà báo Việt Nam; thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam; kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 – 21/4/2023); kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023).

Để đảm bảo cuộc thi diễn ra thành công, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023” được phát động từ năm 2022. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực các cấp hội, các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí và đặc biệt là sự tham gia hết sức nhiệt tình của các thí sinh trong các phong trào của Hội Nhà báo Việt Nam.

img_2023-3-19-004323.jpg
2 giải Nhì thuộc về các tiết mục "Trên đỉnh Phù Vân" của thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu (Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam) và tiết mục “Tổ quốc gọi tên mình” của thí sinh Doãn Tú (Hội Nhà báo tỉnh Sơn La)

Năm 2023, cuộc thi thu hút gần 100 tiết mục gửi dự thi từ các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí, các cấp hội, các đơn vị quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí; sinh viên ngành Báo chí, Phát thanh - Truyền hình tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Ban giám khảo đã chấm qua các vòng sơ loại, vòng loại trực tuyến và lựa chọn 18 tiết mục hay nhất bước vào vòng Chung kết diễn ra vào tối 17/3.

Theo đánh giá của các chuyên gia chất lượng các tiết mục năm nay tương đối phong phú, đa dạng, có sự dàn dựng công phu và mang nhiều màu sắc. Từ những ca khúc nhạc cách mạng, nhạc trữ tình cho đến những ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhạc nhẹ… Tất cả đều được các thí sinh thể hiện bằng giọng ca nội lực nhưng không kém phần cảm xúc; tạo nên bữa tiệc âm nhạc đặc sắc. Các ca khúc tập trung chủ yếu vào các chủ đề ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, nghề báo, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa…

img_2023-3-19-004257.jpg
Tiết mục Tháng Giêng của thí sinh Phạm Công Thành (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội) đạt giải nhất của Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tiết mục Tháng Giêng của thí sinh Phạm Công Thành (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội). 2 giải Nhì thuộc về các tiết mục "Trên đỉnh Phù Vân" của thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu (Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam); “Tổ quốc gọi tên mình” của thí sinh Doãn Tú (Hội Nhà báo tỉnh Sơn La).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba, 7 giải Khuyến Khích và các giải phụ giải tiết mục ấn tượng; tiết mục được dàn dựng công phu nhất; giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất; giải tiết mục được yêu thích nhất; giọng hát trẻ triển vọng nhất; giải đơn vị có nhiều tiết mục vào chung kết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng Lễ trao giải Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO