--Quảng cáo---

Agribank – Vì thương lai xanh, thêm cây thêm sự sống

Doanh nghiệp - doanh nhân - Huyền Thư - 11:18 30/11/2020

(TN&MT) - Ngày 28/11, tại Khu Di tích Đá Chông - K9 (huyện Ba Vì, Hà Nội) Agribank Chi nhánh Hà Tây I đã triển khai trồng 100 cây xanh, hưởng ứng chương trình "Agribank – Một triệu cây xanh, Thêm cây thêm sự sống" và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới.

Với mong muốn cùng ngành Ngân hàng, Bộ Ngành Trung ương và địa phương thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững của Việt Nam, hiện thực hóa Chương trình “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” do Thủ tướng Chính phủ và Liên hợp quốc phát động, ngay từ đầu năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã phát động Chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh, Thêm cây, Thêm sự sống”. 

Bà Nguyễn Thị Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển thanh niên Agribank phát biểu tại buổi lễ trồng cây xanh tại Khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông - Ba Vì

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, cán bộ nhân viên toàn hệ thống Agribank. Trong thời gian qua, Agribank đã trồng cây xanh tại nhiều địa phương như: Sơn La, Yên Bái, Nam Định, Thanh Hóa, Đăk Lăk, Bình Dương, An Giang, Củ Chi… Đặc biệt, Agribank đã tổ chức trồng cây xanh tại 03 địa điểm là khu di tích lịch sử ý nghĩa của quốc gia: Khu di tích quốc gia tại xã Kim Quang - huyện Yên Sơn - tỉnh Tuyên Quang; khu di tích lịch sử Đền Hùng - Phú Thọ, và hôm nay là khu di tích lịch sử K9 Đá Chông - Ba Vì.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Phượng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần hưởng ứng nhiệt thành của cán bộ trên toàn hệ thống đối với chương trình ý nghĩa về thiên nhiên và môi trường gắn với hình ảnh, thương hiệu Agribank - Ngân hàng vì cộng đồng. Đồng chí bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương, trong đó có cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Ba Vì, Đoàn 285 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành cùng Agribank triển khai hiệu quả Chương trình này.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Ba Vì, Đoàn 285 – Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Agribank trồng cây tại khu di tích K9 Đá Chông

Hành trình trồng cây xanh "thêm cây thêm sự sống" của Agribank là một trong chuỗi những hành động tích cực và chủ động của Agribank trong việc xanh hóa môi trường, bảo vệ môi trường sống. Agribank triển khai các phong trào: “Nói không với rác thải nhựa”, “Gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”… bên cạnh việc triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nguồn năng lượng sạch, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững.

Bên cạnh đó, Agribank tích cực triển khai 7 chương trình tín dụng chính sách, 02 chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo bền vững. Trong suốt hành trình trên 32 năm phát triển, Agribank luôn khẳng định vị thế là ngân hàng chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân, góp phần phát triển kinh tế đất nước và ổn định kinh tế vĩ mô. Agribank nhiều năm liền được vinh danh là ngân hàng vì cộng đồng và TOP doanh nghiệp dẫn đầu về nộp thuế cho ngân sách Nhà nước.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Chương trình có sự tham gia của Đoàn 285 – Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đồng chí đoàn viên thanh niên Agribank chi nhánh Hà Tây I và Trụ sở chính tham gia trồng cây

Hành trình "Một triệu cây xanh, thêm cây thêm sự sống" đến với Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông – Ba Vì

Hành trình trồng cây xanh "thêm cây thêm sự sống" của Agribank là một trong chuỗi những hành động tích cực và chủ động của Agribank trong việc xanh hóa môi trường, bảo vệ môi trường sống

  • Agribank dành 3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào 6 tỉnh khu vực miền Trung khắc phục thiên tai
    Xã hội - Huyền Thư - 15:43 16/10/2020
    (TN&MT) - Phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, kịp thời chia sẻ thiệt hại, khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung trong đợt mưa lũ và bão những ngày qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) hỗ trợ 03 tỷ đồng từ nguồn an sinh xã hội đối với các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi (mỗi tỉnh 500 triệu đồng).

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO