--Quảng cáo---
 • Tai nguyen nuoc

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sở TN&MT Sóc Trăng hoàn thành nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu
  Đất đai - Bài và ảnh: LÊ HÙNG - 11:03 22/09/2020
  (TN&MT) - Từ đầu năm 2020 đến nay, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã tập trung khắc phục khó khăn, đặc biệt là từ đợt dịch bệnh Covid-19 vào những tháng đầu năm để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.
 • Với Hòa Bình, “nước là tiền”
  Tài nguyên nước - Ngọc Lý-Trần Văn-Lưu Nguyên Sơn - 15:16 19/09/2020
  (TN&MT) - Với lượng nước mặt và nước dưới đất phong phú, Hòa Bình có lợi thế lớn về khai thác và sử dụng nguồn nước. Trong những năm qua, lợi thế này đã được tỉnh phát huy cao độ. Nước được đưa đi phục vụ sản xuất cho cả vùng hạ du rộng lớn; nước đưa vào nhà máy để thành nước sạch cho sinh hoạt người dân; và nước được biến thành dòng điện phát triển kinh tế đất nước. Với Hòa Bình, “nước là tiền”.
 • Quốc hội sẽ xem xét Nghị quyết về miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước
  Trong nước - Tuyết Chinh - 16:05 17/09/2020
  (TN&MT) - Tại kỳ họp thứ 10, dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với doanh nghiệp khai thác nước để sản xuất kinh doanh trong năm 2020.
 • Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các sáng kiến của Hà Lan về thích ứng BĐKH và tài nguyên nước
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 05:43 04/09/2020
  (TN&MT) - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành khi tiếp bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, vào sáng ngày 3/9, tại Hà Nội.
 • Nửa đầu tháng 9, tài nguyên nước mặt tại đồng bằng sông Cửu Long tăng
  Tài nguyên nước - Thúy Hằng - 10:05 03/09/2020
  (TN&MT) - ​​​​​​​Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam cho biết, dựa trên các thông tin dự báo về mưa và dòng chảy thượng nguồn sông Mê Công nửa đầu tháng 9, dòng chảy tới Đồng bằng sông Cửu Long qua hai trạm Tân Châu và Châu Đốc dự báo sẽ tăng, lên tới mức 21.000 m3/s.
 • Góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn nội dung, biểu mẫu kiểm kê, báo cáo kết quả tài nguyên nước quốc gia
  Ngành TN&MT - Thúy Hằng - Ngọc Trâm - 15:41 01/09/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 1/9, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã làm việc với các đơn vị trong lĩnh vực tài nguyên nước về nội dung dự thảo Thông tư hướng dẫn nội dung, biểu mẫu kiểm kê, báo cáo kết quả tài nguyên nước quốc gia.
 • Tài nguyên nước trên các lưu vực sông duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có xu hướng giảm
  Tài nguyên nước - Thúy Hằng - 16:14 19/08/2020
  (TN&MT) - Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) vừa công bố kết quả quan trắc tài nguyên nước mặt vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và vùng Tây Nguyên. Theo đó, tài nguyên nước các khu vực này có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm trước, chất lượng nước sông có thể sử dụng tốt cho cấp nước sinh hoạt nhưng cần một số biện pháp xử lý phù hợp.
 • Người chinh phục những “miền đất khát”
  Tài nguyên nước - MINH TRANG - 12:54 10/08/2020
  (TN&MT) - Nhắc đến ông Nguyễn Ton, nhiều người làm công tác địa chất thủy văn, tài nguyên nước dưới đất ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên đều hình dung ra đó là người đàn ông cao lớn, gương mặt rám nắng vì sương gió. Hơn 30 năm gắn bó với ngành địa chất thủy văn là quãng thời gian ông dành trọn để chinh phục những “miền đất khát” ở dải đất miền Trung, Tây Nguyên khô hạn, cằn cỗi. Từ Ninh Thuận, Bình Thuận đến Kon Tum, Đắc Lắc nơi đâu cũng có dấu chân của ông.
 • Bộ TN&MT: Bổ nhiệm ông Châu Trần Vĩnh giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước
  Ngành TN&MT - Thúy Hằng - Khương Trung - 12:30 10/08/2020
  (TN&MT) - Sáng 10/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước cho ông Châu Trần Vĩnh. Thứ trưởng Lê Công Thành đã tới dự và trao quyết định.
 • Căn cứ tính thuế tài nguyên nước
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 11:17 10/08/2020
  (TN&MT) - Bạn đọc Tú Anh (Ninh Bình) hỏi: Công ty của tôi có thuê đất để làm nhà máy sản xuất của một đơn vị khác. Đơn vị này đã được tỉnh cấp phép khai thác nước mặt sông Đáy để sử dụng cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong quá trình sản xuất, công ty của tôi cũng sử dụng nguồn nước này. Vậy xin hỏi, công ty của tôi có cần phải xin cấp phép khai thác nước mặt nữa không? Nếu công ty của tôi có phát sinh thuế tài nguyên môi trường thì cơ sở tính thuế và thủ tục tính sẽ như thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO