--Quảng cáo---
 • Phong chong thien tai

Dự báo đúng, sớm để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh (thực hiện) - 14:26 31/12/2020
(TN&MT) - “Thực sự thiên tai trong năm qua đã xảy ra vô cùng khốc liệt, đến mức mà bản thân những người làm công tác phòng chống thiên tai cảm thấy như “chưa từng trải qua”. Song, cơ quan dự báo đã có nhận định, cảnh báo khá tốt về năm 2020, nhờ đó đã giảm tối đa sự thiệt hại cũng như có kế hoạch phòng chống hiệu quả”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và ứng phó với rét đậm rét hại tại Lào Cai
  Biến đổi khí hậu - Bích Hợp - Quốc Khánh - 14:03 16/12/2020
  (TN&MT) - Ngày 15/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và ứng phó với rét đậm, rét hại kéo dài trong năm 2020 tại tỉnh Lào Cai.
 • Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
  Xã hội - Khải Minh - 17:00 14/12/2020
  (TN&MT) - Sáng 14/12, tại Kon Tum, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới.
 • Đài KTTV khu vực Nam Trung Bộ: Phục vụ kịp thời phòng chống thiên tai và phát triển KTXH
  Tin tức - Đặng Thanh Bình - 13:13 13/12/2020
  (TN&MT) - Năm 2020, bám sát chỉ đạo của Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Đài KTTV khu vực Nam Trung Bộ đã hoàn thành xuất sắc chương trình, kế hoạch công tác trên tất cả các mặt hoạt động, góp phần tích cực trong phòng chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.
 • Công điện hỏa tốc chỉ đạo ứng phó rét đậm, rét hại
  Môi trường - Theo Chinhphu.vn - 11:22 13/12/2020
  Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện hỏa tốc số 39 đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành chỉ đạo chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
 • Thanh Hóa: Chuẩn bị tốt công tác phòng chống thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Bài và ảnh: Thu Thủy - 14:03 11/12/2020
  (TN&MT) - Ngay từ đầu năm, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thanh Hóa đã họp bàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; giao chỉ tiêu chuẩn bị vật tư dự trữ PCLB năm 2020 cho các huyện, thị xã, thành phố có đê; chỉ đạo các cấp, các ngành, triển khai mọi mặt công tác chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong năm 2020.
 • Nhanh chóng hoàn thiện cơ chế, chính sách về phòng, chống thiên tai
  Xã hội - Khải Minh - 15:39 08/12/2020
  (TN&MT) - Để chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai ngày một bất thường, UBND TP Hà Nội đề xuất tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các quy định, hướng dẫn cụ thể về xác định thiệt hại, mức hỗ trợ sau thiên tai; cơ chế, chính sách, chế độ cho những người làm công tác phòng chống thiên tai (PCTT)…
 • Sáng tác lời mới cho làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền về phòng chống thiên tai
  Xã hội - Khải Minh - 14:24 07/12/2020
  (TN&MT) - Hướng đến Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Phòng chống thiên tai Việt Nam 22/5/2021, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phát động cuộc thi “Sáng tác lời mới cho làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền về phòng chống thiên tai” trên phạm vi cả nước.
 • Miền Trung: Hiệu quả từ việc huy động tổng lực phòng, chống thiên tai
  Môi trường - Xuân Lam - 17:15 05/12/2020
  (TN&MT) - Trong mấy tháng cuối năm 2020, bão, mưa, lũ dồn dập xảy ra tại một số tỉnh miền Trung gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Các cơ quan chức năng đã phát huy hết tinh thần và trách nhiệm cũng như công tác dự báo, phòng chống thiên tai, nhằm hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do thiên tai gây ra.
 • Quảng Ngãi: Hiệu quả của đội phòng chống thiên tai cơ sở
  Xã hội - Võ Hà - 16:11 04/12/2020
  (TN&MT) - Nằm ở dải đất miền Trung thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió bão, nên nhiều năm qua, nhiều địa phương của tỉnh Quảng Ngãi luôn tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai, trong đó việc phòng ngừa bắt đầu từ cấp cơ sở, theo phương châm 4 tại chỗ đã mang lại hiệu quả thiết thực.
 • Hội thảo “Giải pháp, công nghệ cảnh báo sớm sạt lở đất đá, lũ bùn đá vùng núi Việt Nam”
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 16:58 26/11/2020
  (TN&MT) - Ngày 26/11, tại Hà Nội, Tổng cục Khí tượng thủy văn phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp, công nghệ cảnh báo sớm sạt lở đất đá, lũ bùn đá vùng núi Việt Nam”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO