--Quảng cáo---
 • Nghi quyet 120

Diễn đàn “Chính sách và Quy định an toàn trong cấp nước”
Tài nguyên nước - Thuỷ Nguyễn - 16:00 16/09/2021
(TN&MT) - Sáng 16/9, ngay sau Lễ khai mạc Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021 đã diễn ra Diễn đàn “Chính sách và Quy định an toàn trong cấp nước”. Sự kiện có sự tham dự, phát biểu tham luận của các nhà khoa học, quản lý, kinh doanh trong lĩnh vực cấp, thoát nước của Việt Nam và Úc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát triển “thuận thiên” đã được thấm nhuần trong nhận thức, tư duy và hành động
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - 08:53 13/03/2021
  (TN&MT) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày báo cáo tổng hợp tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết: Với vị trí quan trọng đặc biệt, ĐBSCL luôn được Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc quan tâm, chỉ đạo với nhiều chủ trương, chính sách mang tầm thời đại.
 • Thiết lập nền tảng cho Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp tục phát triển thịnh vượng
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - Lê Hùng - 08:44 13/03/2021
  (TN&MT) - "Với sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương trong kiến tạo thúc đẩy, sự tích cực tham gia của doanh nghiệp cùng nỗ lực vươn lên mạnh mẽ của người dân vùng ĐBSCL và sự hỗ trợ hiệu quả của các đối tác quốc tế, chúng ta đã đạt được những kết quả rất tích cực, thiết lập những nền tảng quan trọng cho ĐBSCL tiếp tục phát triển thịnh vượng, cất cánh trong thời gian tới"... Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh
 • Thủ tướng chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - Lê Hùng - 08:03 13/03/2021
  (TN&MT) - Sáng nay 13/3, tại TP Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Kịch bản BĐKH dẫn đường cho vùng ĐBSCL phát triển bền vững: Tầm nhìn dài hạn tạo đột phá
  Biến đổi khí hậu - Trung Nguyên - 05:59 12/03/2021
  (TN&MT) - Tại Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với BĐKH, Bộ KH&ĐT được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan tổ chức lập Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Hiệu quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP
  Kinh tế - Thanh Bạch - Khánh Hoàng (lược ghi) - 17:59 11/03/2021
  (TN&MT) - Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), các Bộ, ban, ngành, địa phương đã khẩn trương xây dựng, ban hành Kế hoạch hành động để triển khai thực hiện. Sau 3 năm thực hiện, kinh tế khu vực ĐBSCL có sự kết nối vùng chặt chẽ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy của người dân, các cấp, các ngành trong việc xây dựng chính sách, xác định chiến lược, chương trình, dự án trước mắt cũng như lâu dài.
 • TP. Cần Thơ: Tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững theo Nghị quyết số 120/NQ-CP
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 17:55 11/03/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã cùng với các Sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm góp phần giúp TP. Cần Thơ phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với BĐKH.
 • “Thuận thiên” cho thịnh vượng
  Biến đổi khí hậu - Phương Anh - 10:41 11/03/2021
  (TN&MT) - Thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) là xu thế chung của toàn cầu, trong đó, có sự dịch chuyển chính sách về mô hình tăng trưởng, điều chỉnh định hướng phát triển, đưa ra cách tiếp cận mới về tăng trưởng kinh tế, quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Chuyển biến tích cực sau Nghị quyết “vàng”
  Kinh tế - Hùng Lê - Bạch Thanh - 10:37 11/03/2021
  (TN&MT) - Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã và đang tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH.
 • Từ trăn trở của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới Nghị quyết 120
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 08:31 11/03/2021
  Từ những trăn trở của các nhà lãnh đạo như Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt cho tới Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ xác định bốn quan điểm chỉ đạo mở ra một chặng đường mới cho ĐBSCL là một chặng đường dài. Nghị quyết 120 như một tổng thể các giải pháp giúp ĐBSCL phát triển bền vững. • Phóng sự ảnh: Ưu tiên hàng đầu của Thủ tướng với 'đất chín rồng’
 • Phóng sự ảnh: Ưu tiên hàng đầu của Thủ tướng với 'đất chín rồng’
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 18:24 09/03/2021
  Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhất là với Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu được ban hành cuối năm 2017. • Nghị quyết 'vàng' giúp thay đổi toàn diện tư duy phát triển ĐBSCL
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO