--Quảng cáo---
 • Giay phep moi truong

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi): Thống nhất các chính sách lớn
  Trong nước - Khương Trung – Tuyết Chinh - 22:36 02/11/2020
  (TN&MT) - Đến thời điểm hiện tại, ý kiến Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về các chính sách lớn, các phương án lớn trong Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) về cơ bản đã đi đến thống nhất.
 • Kỳ vọng đổi thay pháp lý bảo vệ môi trường
  Ngành TN&MT - Khương Trung - Hoàng Ngân (lược ghi) - 10:17 29/10/2020
  (TN&MT) - Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) sẽ tương thích với pháp luật và thông lệ quốc tế; thống nhất, đồng bộ với pháp luật liên quan, tạo hành lang pháp lý đồng bộ về bảo vệ môi trường, thúc đẩy sự phát triển bền vững.
 • Tích hợp giấy phép môi trường sẽ đạt mục tiêu cải cách hành chính, giảm phiền hà cho doanh nghiệp
  Ngành TN&MT - Khương Trung (lược ghi) - 18:03 24/10/2020
  (TN&MT) - Sáng 24/10, thảo luận về nội dung Giấy phép môi trường trong dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), đa số các đại biểu Quốc hội cho rằng, việc tích hợp giấy phép môi trường sẽ đạt mục tiêu cải cách hành chính của Chính phủ đang xây dựng đồng thời giảm bớt phiền hà cho doanh nghiệp.
 • Đề nghị thống nhất dùng một loại giấy phép môi trường
  Trong nước - Khương Trung - 19:12 04/09/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 4/9, tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận một số dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu đã đề nghị dùng một loại giấy phép môi trường để thống nhất đầu mối quản lý và thực hiện chương trình cải cách hành chính mà Chính phủ đang quyết tâm triển khai.
 • Vì sao lại tích hợp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước với Giấy phép môi trường?
  Môi trường - Tống Minh - 12:02 01/09/2020
  (TN&MT) - Nhằm cải cách thủ tục hành chính và thống nhất quản lý về môi trường, trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), Bộ TN&MT đề xuất tích hợp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước, giấy phép xả nước thải vào công trình thủy lợi vào Giấy phép môi trường.
 • Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường: Giấy phép môi trường -  Công cụ mới, giá trị cao
  Môi trường - Bình Minh - 15:36 03/03/2020
  (TN&MT) - Giấy phép môi trường là một công cụ quản lý có tính thống nhất và pháp lý cao để giám sát, kiểm tra, thanh tra hoạt động bảo vệ môi trường đối với các dự án trong giai đoạn thực hiện (xây dựng, vận hành thử nghiệm, vận hành thương mại) và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đang hoạt động.
 • ĐTM không phải là hình thức
  Môi trường - Yến Nhi - 15:08 17/12/2019
  (TN&MT) - Theo dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BVMT, có nhiều quy định mới về đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC), đánh giá tác động môi trường (ĐTM), nhằm đưa các hoạt động này có tính thực chất hơn.
 • Tham vấn chuyên gia quốc tế về sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 16:06 13/12/2019
  (TN&MT) - Sáng 13/12, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo tham vấn chuyên gia Quốc tế về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT), dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân. Các chuyên gia từ các tổ chức quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ngân hàng thế giới, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới…cùng tham gia đóng góp ý kiến.
 • Quy định về giấy phép môi trường sẽ theo hướng liên thông, tích hợp, thống nhất
  Thời sự - 00:00 14/11/2017
  (TN&MT) - Đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và các luật có liên quan đến bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi...
 • Philippines hủy giấy phép môi trường của 4 dự án khai thác mỏ
  Thế giới - 00:00 18/01/2017
  (TN&MT) - Philippines đã hủy bỏ giấy phép môi trường của 4 dự án khai thác mỏ, bao gồm một dự án niken bởi nhà cung cấp quặng nickel hàng đầu thế giới làm trầm trọng hơn hoạt động trấn áp kéo dài hàng tháng đối với nguồn tài nguyên này. Philippines kiểm tra hàng trăm giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn môi trường (ECC) bao gồm những giấy chứng nhận đã cấp cho các mỏ. Cuộc kiểm tra riêng biệt với đợt kiểm toán môi trường tại 41 mỏ đang hoạt động trên đất nước với kết quả được công bố vào ngày 31/1. Bốn ECC bị thu hồi bao gồm một giấy chứng nhận cho mỏ nickel 2,5 tỷ USD được đề xuất bởi Norwegian firm Intex Resources trên đảo Mindoro, phía Trung Philippines. Ba ECC khác bị hủy bỏ vào ngày 18/1 là tại một mỏ vàng, một nhà sản xuất than và một dự án sắt và đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO